""
Tue. Jan 25th, 2022
Cách dùng Facebook Watch | Flash Wanted
Cách dùng Facebook Watch | Flash Wanted
Cách bật watch trên facebook

Vừa qua Facebook đã triển khai thêm nền tảng Facebook Watch, khám phá kho video phong phú trên Facebook tương tự như trên YouTube. Đặc biệt Facebook Watch còn hỗ trợ người dùng xem trên các thiết bị tivi thông minh, các bộ trò chơi điện tử như Xbox. Hiện tại người dùng Facebook có thể trải nghiệm Facebook Watch ngay sau khi cập nhật ứng dụng Facebook lên bản mới nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng Facebook Watch.

  • Cách dùng IGTV kênh video mới trên Instagram
  • Cách dùng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân
  • Bạn đã thử chụp ảnh, quay video ngay trên Facebook nền web hay chưa?

Hướng dẫn sử dụng Watch trên Facebook

Bước 1:

Bạn đang xem: cách bật watch trên facebook

Trước hết bạn cần nâng cấp Facebook lên bản mới nhất trên cả Android lẫn bản iOS. Sau đó chúng ta mở giao diện Facebook sẽ thấy biểu tượng Watch ở phía cuối màn hình.

Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang và cũng thấy mục Watch xuất hiện.

Biểu tượng Facebook Watch Watch trên Facebook

Bước 2:

Khi truy cập vào giao diện này chúng ta sẽ thấy các video thuộc nhiều Fanpage Facebook với các chủ đề khác nhau. Chỉ cần nhấn vào video để xem là được. Nếu nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm dọc ở mỗi video người dùng sẽ có thêm những tùy chọn khác nhau. Chẳng hạn nhấn vào Lưu để xem sau.

Xem thêm: tìm kiếm bạn bè trên facebook qua số điện thoại

Danh sách video Tùy chọn video

Bước 3:

Lúc đó người dùng sẽ nhận được thông báo từ Facebook đã lưu video. Để xem video bạn có thể nhấn ngay vào thông báo hoặc nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang và chọn mục Đã lưu. Tại đây chúng ta sẽ thấy toàn bộ nội dung đã lưu trên Facebook, bao gồm cả video.

Thông báo lưu video Nhóm Đã lưu Xem video đã lưu

Bước 4:

Nếu muốn truy cập vào danh sách video của tài khoản nào đó chỉ cần nhấn vào avatar Facebook. Khi đó giao diện tài khoản Facebook hiển thị với danh sách các video mà họ đã đăng lên. Tại đây người dùng cũng có thể nhấn nút Theo dõi nếu muốn. Cũng tại giao diện này khi nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm cũng sẽ hiển thị những tùy chọn khác cho video, cũng như trang đang xem video.

Tài khoản Facebook phát video Tùy chỉnh cho trang phát video

Bước 5:

Xem thêm: Facebook không vào được, phải làm sao? | Flash Wanted

Quay lại giao diện Facebook Watch rồi bạn nhấn vào Xem tất cả ở góc phải trên cùng màn hình. Chuyển sang giao diện mới nhấn chọn vào phần Tùy chỉnh để quản lý danh sách phát video. Tại đây người dùng sẽ thấy những Fanpage Facebook đang theo dõi hiển thị video.

Nếu không muốn cập nhật thông tin video nhanh nhất từ những Fanpage này, bỏ tích chọn rồi nhấn nút Xong ở bên dưới. Như vậy video từ Fanpage đó sẽ không hiện trong Facebook Watch cá nhân của bạn.

Xem tất cả video Tùy chỉnh list video Bỏ xem video trang Facebook

Ngoài ra Facebook cũng cung cấp địa chỉ nếu người dùng muốn trở thành đối tác của Facebook Watch. Nếu quan tâm bạn có thể truy cập vào link dưới đây.

  • Đối tác với Facebook Watch

Đăng ký đối tác Facebook Watch

Trong tương lai Facebook Watch không chỉ dừng ở việc cung cấp danh sách video ở các Fanpage Facebook, mà còn tiến tới vấn đề cung cấp video chất lượng cao có bản quyền, như giải bóng chày nhà nghề Mỹ MLB và giải bóng đá Ngoại hạng Anh… Điều này chắc chắn tạo sự cạnh tranh rất lớn với mạng xã hội video YouTube.

Xem thêm:

  • Cách nhúng video và bài viết từ Facebook vào một Website bất kỳ
  • Cách bật thông báo Facebook trên Google Chrome
  • Hướng dẫn tắt thông báo Tab Post (thẻ bài viết) trên Facebook

Chúc các bạn giải trí vui vẻ!

Tham khảo: Cách bật chế độ tối (Dark Mode) trên facebook cực đơn giản