Blog

cách biến tai nghe thành microphone | Flash Wanted

20
cách biến tai nghe thành microphone | Flash Wanted

BienTaiNgheThanhMicrophone2Cuối cùng thì tôi cũng viết được bài này mặc dù chỉ mới đạt được một nửa mục đích ban đầu. Mấy bữa tối gần đây, sau khi soạn xong tùm-lum-deals, tôi đều tìm cách làm nhưng vẫn không được. Chả là tôi có một cái tai nghe Samsung, hình như nó là tai nghe điện thoại, tai nghe này có thêm cái micro và tôi muốn sử dụng cả hai tính năng của nó : nghe và thu âm. Đã thử rất nhiều cách và tìm kiếm trên mạng nhưng không tài nào kích hoạt được cái mic gắn trên tai nghe cả :khoc3: . Loại tai nghe này khi cắm vào điện thoại thì tự nhiên nó có khả năng nghe và thu âm giọng nói. Nhưng khi cắm vào máy tính thì chỉ nghe được mà thôi.

Lý gì tôi có một cái tai nghe được gắn kèm cái mic (sử dụng chung 1 jack cắm) nhưng mỗi khi muốn chat voice lại phải đi mượn một cái tai nghe khác (có 2 jack cắm) để dùng ?? Mặc dù tới thời điểm này, tôi vẫn chưa tìm ra cách nhưng lại phát hiện một điều thú vị : nếu bạn có 2 cái tai nghe, bạn có thể biến một trong 2 thành một cái microphone để chat voice !

Bạn đang xem: cách biến tai nghe thành microphone

Điều này cũng đồng nghĩa với việc : nếu bạn sử dụng laptop để chat voice nhưng lại không có microphone, bạn có thể sử dụng loa laptop để nghe và sử dụng một cái tai nghe bất kỳ làm microphone để chat…Haizz, nếu biết sớm như vậy thì hồi trước tôi không cần phải cuống lên để đi tìm một cái tai nghe có kèm theo mic để chat voice. Bạn có thể biến một cái tai nghe thành một cái microphone đơn giản chỉ là cắm nó vào cổng “Mic in” ở phía sau thùng máy, thường thì nó được đánh dấu màu hồng. Màu xanh là dành cho tai nghe.

Tiếp theo bạn nhấp chuột vào biểu tượng loa trên khay hệ thống và chọn “Recording devices”.

Tham khảo: cách tải nhạc từ mixcloud về máy tính | Flash Wanted

BienTaiNgheThanhMicrophone1

Hộp thoại hiện ra, bạn sẽ thấy có 2 thiết bị được đặt tên là “Microphone”, trong đó có 1 thiết bị được đánh dấu check màu xanh như hình minh hoạ bên dưới. Giờ bạn hãy nói hoặc … hét vào cái tai nghe (hoặc thả nhẹ nó xuống mặt bàn), nếu bạn thấy phần biểu hiện âm lượng có thay đổi màu sắc thì chứng tỏ cái tai nghe đó đã hoạt động. Như hình bên dưới :

BienTaiNgheThanhMicrophone3

Trong trường hợp bạn hét khan cả cổ mà cái thanh đánh dấu ở hình bên trên không “biến sắc” thì hãy thử chọn cái “Microphone” khác (1 trong 2 cái ở hình minh hoạ bên trên), sau đó bấm nút “Set Default” để chuyển nó thành microphone chính. Tiếp theo hãy la hét vào cái tai nghe xem cái thanh có biến chuyển gì không. Chắc chắn một trong hai cái sẽ hoạt động.

Tham khảo: Bí kíp chọn mua tai nghe chuẩn không cần chỉnh

Khi đã biết chắc nó hoạt động, bạn có thể tăng âm lượng của microphone bằng cách bấm nút “Properties” > hộp thoại hiện ra bạn chọn thẻ “Level” và kéo thanh trượt lên mức 100 như hình bên dưới, xong bấm nút OK.

BienTaiNgheThanhMicrophone4

Quay lại hộp thoại ban đầu, bạn chọn thẻ “Communications”, sau đó chọn “Do nothing” như hình bên dưới :

BienTaiNgheThanhMicrophone5

Vậy là xong 🙂

Danh mục: Blog
Nguồn: https://flashwanted.com

0 ( 0 votes )

Flash Wanted

https://flashwanted.com
Flashwanted.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game

Bài Viết Liên Quan