""
Sat. Jan 29th, 2022
cách chat voice trên facebook bằng máy tính | Flash Wanted
cách chat voice trên facebook bằng máy tính | Flash Wanted
Cách chat voice trên facebook bằng máy tính

Không phải lúc nào bạn cũng có đủ thời gian để soạn thảo ra một đoạn text gửi đi trong messenger. Thỉnh thoảng sẽ có lúc bạn quá bận rộn hoặc không tiện sử dụng tay bấm, vậy làm thế nào để gửi tin nhắn cho ai đó? Hãy tham khảo cách gửi tin nhắn thoại trên Messenger dưới đây! Chắc chắn đây sẽ là cách cực hiệu quả và hữu ích cho bạn đấy!

Messenger của facebook đã trở nên quá thông dụng phổ biến đến nỗi rất nhiều người Việt từ già đến trẻ đều biết đến ứng dụng tin nhắn này. Nhưng không phải ai cũng biết gửi tin nhắn thoại trên Messenger. Có sự khác biệt nhất định khi gửi tin nhắn thoại trên máy tính và điện thoại, hãy tìm hiểu điều đó dưới đây!

Bạn đang xem: cách chat voice trên facebook bằng máy tính

Gửi tin nhắn hội thoại trên Messenger Voice trên máy tính

Cách gửi voice trên máy tính khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo vài bước sau:

 • Bước 1: Click vào mục Messenger để bắt đầu gửi tin nhắn thoại.
 • Bước 2: Mở mục tin nhắn với người bạn muốn gửi tin nhắn thoại → Click dấu cộng phía tay trái thanh trò chuyện.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng MicroNhấn Record để thu âm giọng nói của bạn.

Gửi tin nhắn hội thoại trên Messenger Voice trên máy tính

Tham khảo: Hướng Dẫn Chơi Bigone Trên Máy Tính, Pc, Game Đánh Bài 2015, Bigone Là Gì

Gửi tin nhắn hội thoại trên Messenger Voice trên máy tính

Cách gửi tin nhắn thoại trên Messenger bằng điện thoại, máy tính bảng

Cách gửi tin thoại bằng máy tính bảng, điện thoại cũng vô cùng đơn giản.

 • Bước 1: Bạn chỉ cần vào mục chat với bạn bè → Chọn người muốn gửi tin nhắn thoại Messenger Voice
 • Bước 2: Chọn biểu tượng microTiến hành thu âm giọng nói.
 • Bước 3: Cuối cùng đừng quên ấn nút mũi tên bên trái để gửi tin nhắn ghi âm trên Messenger.

Cách gửi tin nhắn thoại trên Messenger bằng điện thoại, máy tính bảng

Lỗi không gửi được tin nhắn thoại trên Messenger

Bất cứ sản phẩm công nghệ nào cũng có thể xảy ra lỗi, messenger cũng vậy. Nếu bạn đột nhiên không thể gửi được tin nhắn thoại, hãy tìm hiểu nguyên nhân ngay để có cách sớm khắc phục lỗi lỗi không gửi được tin nhắn thoại trên messenger.

Nguyên nhân không gửi được tin nhắn thoại

 • Nguyên nhân đầu tiên và thường gặp nhất đó là kết nối mạng không ổn định. Hãy kiểm tra xem nguồn mạng của bạn có phải đang yếu hoặc mất kết nối không bằng cách kiểm tra cột sóng wifi.

Xem thêm: xem lịch sử sử dụng máy tính | Flash Wanted

Nguyên nhân không gửi được tin nhắn thoại

 • Nguyên nhân thứ hai có thể do lỗi hệ điều hành. Khi hệ thống này bị lỗi, đường truyền messenger có thể bị gián đoạn hoặc xảy ra lỗi khiến bạn không thể gửi được tin nhắn thoại trên Messenger.
 • Phiên bản messenger bạn đang sử dụng có thể bị mod hoặc bị chỉnh sửa. Đây cũng là một nguyên nhân thường xảy ra do messenger quá cũ hoặc bạn đang sử dụng bản lậu không chính thống. Lúc này Messenger không thể gửi tin nhắn thoại đi được.

Sửa lỗi không gửi được tin nhắn thoại trên messenger

Đừng quá lo lắng khi bạn không thể sử dụng được tiện ích này. Hãy bỏ ra chút ít thời gian khắc phục nó, bạn sẽ trải nghiệm được sự tiện ích của tính năng này. Hãy tham khảo một số cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn thoại trên messenger.

 1. Với nguyên nhân lỗi hệ thống, hãy khởi động lại/reset máy. Việc này giúp bạn có thể chỉnh sửa lại toàn bộ hệ thống và đường kết nối truyền mạng nhanh chóng. Hệ điều hành máy có thể hoạt động lại một cách chuẩn xác hơn, từ đó bạn có thể sử dụng được chức năng gửi tin nhắn thoại.
 2. Đối với nguyên nhân phiên bản quá cũ hoặc bị chỉnh sửa, bạn cần xóa đi ứng dụng messenger. Sau đó vào CH Play tải lại ứng dụng mới, đúng chính thống. Sau khi tải ứng dụng mới này về, bạn sẽ dễ dàng gửi tin nhắn thoại trên messenger mới.

xóa đi ứng dụng messenger

 1. Nếu lỗi do kết nối mạng không ổn định/ mất kết nối, bạn chỉ cần kiểm tra lại kết nối mạng hoặc sử dụng đường truyền khác. Thông thường nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng lỗi gửi tin nhắn thoại thì đó là lúc bạn cần đổi đường truyền có kết nối ổn định hơn để sử dụng.

Từ giờ bạn đã biết cách sử dụng chức năng gửi tin nhắn thoại trên messenger và cách khắc phục khi có lỗi xảy ra rồi. Hãy sử dụng tính năng này để giúp bạn thuận tiện, nhanh chóng hơn khi nói chuyện với bạn bè trên Messenger nhé.

Bạn đang đọc bài viết Cách gửi voice tin nhắn thoại trên Messenger bằng máy tính tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Xem thêm: | Flash Wanted