Máy Tính

cách chuyển dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác

18
cách chuyển dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác

Khi mua một chiếc máy tính mới, chắc hẳn bạn sẽ muốn di chuyển dữ liệu của mình từ máy cũ sang. Vậy hãy cùng iRecovery tìm hiểu cách chuyển dữ liệu từ máy này sang máy khác đơn giản và nhanh chóng.

HƯỚNG DẪN CHUYỂN DỮ LIỆU TỪ MÁY NÀY SANG MÁY KHÁC ĐƠN GIẢN VÀ NHANH CHÓNG

Để chuyển dữ liệu giữa hai thiết bị, thông thường chúng ta sẽ sử dụng các thiết bị lưu trữ di động, điển hình là USB. Tuy nhiên, chúng ta có rất nhiều cách để thực hiện, bạn hãy tham khảo những cách dưới đây và lựa chọn cho mình một cách phù hợp nhé!

Bạn đang xem: cách chuyển dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác

cach chuyen du lieu tu may nay sang may khac 1

Sử dụng thiết bị lưu trữ ngoài

Đây là cách mà phần lớn người dùng sử dụng bới tính tiện dụng và hiệu quá nó mang lại. Sử dụng ổ đĩa hoặc USB trong trường hợp dữ liệu bạn cần di chuyển có dung lượng lớn. Nếu như cả hai thiết bị của bạn dều có cổng USB 3.0, bạn nên cân nhắc đầu tư một ổ đĩa Flash tốc độ cao vì khi di chuyển dữ liệu có dung lượng lớn thì tốc độ trở nên rất cần thiết và quan trọng.

cach chuyen du lieu tu may nay sang may khac 2

Nếu muốn nhanh hơn nữa, thì hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có cổng eSATA hay khe SATA hay không. Nếu có hãy ngắt kết nối khỏi máy tính gốc và chỉ kết nối với máy tính mới. Lúc này, trên máy tính mới sẽ xuất hiện một ổ đĩa mới, bạn chỉ cần di chuyển dữ liệu qua ổ đĩa này. Thao tác này sẽ nhanh hơn khi sử dụng USB rất nhiều.

Tham khảo: cách lắp 2 màn hình máy tính | Flash Wanted

Sử dụng mạng LAN hoặc Wifi

Trong trường hợp hai máy tính ở gần nhau, chúng ta sẽ có hai cách để bạn chia sẻ dữ liệu. Đầu tiên, bạn sẽ tạo một mạng cục bộ (LAN) và sau đó bạn sẽ tìm thấy các ổ đĩa cảu máy tính kết nối mạng LAN vừa mới được tạo để di chuyển dữ liệu. Hoặc nếu sử dụng Wifi bạn sẽ có phần mềm chuyển dữ liệu riêng biệt.

Sử dụng cáp truyền dữ liệu

Đối với việc di chuyển dữ liệu giữa các thiết bị với nhau, bạn có thể sử dụng một vào kết nối bằng dây cáp cơ bản để thực hiện thao tác này. Thao tác này sẽ giúp dữ liệu được di chuyển nhanh hơn so với việc sử dụng ổ cứng di động.

Nếu như cả hai thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows, bạn có thể sử dụng cáp: Belkin’s F5U279.

cach chuyen du lieu tu may nay sang may khac 3(1)

Nếu như cả hai thiết bị của bạn sử dụng hệ điều hành MacOS, bạn có thể sử dụng cáp: Thunderbolt-to-Thunderboth.

Tham khảo: điều khiển điện thoại từ xa bằng máy tính | Flash Wanted

cach chuyen du lieu tu may nay sang may khac 4

Cuối cùng là hai thiết bị của bạn sử dụng hệ điều hành khác nhau, bạn có thể sử dụng cáp bấm chéo và thiết lập một mạng LAN chia sẻ dữ liệu không cần qua Router.

cach chuyen du lieu tu may nay sang may khac 5

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

Đây sẽ là cách cuối cùng, các máy tính không ở gần với nhau nhưng bạn vẫn sẽ trao đổi dữ liệu qua lại một cách đơn giản thông qua cách này. Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây có sẵn trên Internet, ví dụ như Google Drive, Dropbox, OneDrive,… Đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng email của mình như một công cụ lưu trữ tiện lợi.

cach chuyen du lieu tu may nay sang may khac 6

Lưu trữ đám mây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo với dung lượng tập tin lưu trữ là không giới hạn, miễn là bạn còn đủ dung lượng lưu trữ, thêm vào đó là nếu cả hai máy tình đều đã được đồng bộ tài khoản, cả hai máy tính sẽ đều có thể tải dữ liệu đã được lưu trữ ở bất cứ đâu, chỉ cần có kết nối Internet.

Trên đây là tổng hợp các cách chuyển đổi dữ liệu giữa hai máy tính đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn lựa chọn cho mình một phương thức phù hợp và hiệu quả nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://flashwanted.com

0 ( 0 votes )

Flash Wanted

https://flashwanted.com
Flashwanted.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game

Bài Viết Liên Quan