Game

cách giảm ping khi chơi game | Flash Wanted

26
cách giảm ping khi chơi game | Flash Wanted

Mách bạn cách giảm Ping khi chơi game vô cùng hiệu quả

PING – nỗi ám ảnh, cơn ác mộng là những cụm từ thường được nhắc đến bởi các game thủ. Bất cứ người chơi nào khi đang chơi game lại phải đối mặt với tình trạng game bị giật, bị lag làm cho các nước đi chậm chạp so với đối thủ thì đều cảm thấy rất khó chịu. Mà những bất lợi đó xảy ra do ping quá cao. Làm thế nào để cải thiện tình trạng? Mách bạn những cách giảm ping khi chơi game hiệu quả tại nội dung bên dưới đây.

Bạn đang xem: cách giảm ping khi chơi game

1. Vì sao cần giảm ping khi chơi game?

Ping là chỉ số được sử dụng để kiểm tra về mức độ kết nối giữa máy chủ với những thiết bị điện tử khác do đó mà nó được thể hiện chủ yếu đối với những trò chơi trực tuyến. Vậy thì kết nối tốt sẽ không gây ảnh hưởng tới tiến trình của cuộc chơi game, do đó ping cũng chính là nói tới độ trễ trong diễn tiến của trò chơi online so với thời gian xử lý trên thực tế.

Người ta tính chỉ số bày bằng đơn vị ms, gọi đầy đủ tên đơn vị là milisecond. Chỉ số ping bình thường không gây ảnh hưởng đến cuộc chơi sẽ nằm trong khoảng 30ms đến 60ms, chỉ cho phép trễ 0,03 đến 0,06 giây mà thôi. Còn nếu vượt hơn 100ms thì sẽ làm cuộc chơi bị giật “thảm hại”.

Nói như vậy cũng có nghĩa là, độ cao của ping gây ảnh hưởng lớn sự trải nghiệm game online của người chơi. Với những con số tính bằng giây, lại chưa đến một giây có thể là giá trị quá đỗi nhỏ bé trong mọi sinh hoạt đời thường, thế nhưng đối với cuộc chơi game online, mọi hành động đều phải diễn ra liên tục, dù chỉ chậm trễ có 0,1 giây thì cũng sẽ làm ảnh hưởng rất lớn không chỉ đến sự trải nghiệm mà còn là tác nhân gây ra sự thất bại cho cuộc chơi của game thủ.

Vậy bạn có biết khi nào thì cần đặt ra bài toán giảm ping? Số ping càng cao thì chất lượng chơi càng kém, vì vậy chúng ta cần phải tìm cách để giảm ping xuống mức thấp nhất có thể. Liên quan đến sự kết nối giữa máy chủ và thiết bị di động, việc giảm ping, tức giảm sự kết nối kém là điều mà người chơi không thể tự ý can thiệp được vì nó là vấn đề hệ thống. Tuy nhiên, chúng ta sẽ có những hướng xử lý, phương án để có thể giảm ping nhờ vào sự can thiệp của các tác nhân khác.

Những cách hay nhất sẽ được chia sẻ, bật mí ngay trong nội dung phía bên dưới đây.

2. Những cách giảm ping hiệu quả

2.1. Lựa chọn nhà mạng internet có đường truyền tốt

Xem thêm: Commandos 3: Destination Berlin Game Comandos phần 3

Đây cũng là một sự can thiệp hiệu quả để có thể giảm ping. Trong thị trường viễn thông hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mạng internet để người dùng lựa chọn, nhiều người chơi game không biết rằng mỗi nhà mạng lại có khả năng cung cấp tốc độ khác nhau phù hợp với những dòng game khác nhau. Đôi khi vì chơi game không phù hợp với đường truyền mạng, chẳng hạn game quá nặng so với tốc độ đường truyền thì sẽ dễ xảy đến tình trạng lag game.

Bởi thế bạn hãy cập nhật ngay một số thông tin về chỉ số Ping của những nhà mạng phổ biến để có thể lựa chọn đúng nhà mạng đáp ứng phù hợp:

– Nhà mạng Viettel khá thích hợp để chơi game nước ngoài, độ phủ sóng của nhà mạng rất tốt trở thành sự lựa chọn số 1 tại tất cả các tỉnh thành của Việt Nam. Ping thường có của nhà mạng này rơi vào khoảng 20 đến 25ms, khá thấp.

– Nhà mạng FPT: có chỉ số Ping ở mức trung bình, 35 đến 45ms, ưu điểm gói cước rẻ hơn Viettel.

– Nhà mạng VNPT thích hợp cho các game thủ “nội địa” với chỉ số ping là 50 đến 75ms

Người ta khuyên nên chọn cap quang hơn là cáp đồng vì các gói cước đến từ cáp quang rẻ hơn lại có sự ổn định hơn.

2.2. Di chuyển điện thoại tới gần bộ định tuyến

Dùng mạng wifi để chơi game online trên điện thoại di động sẽ giúp cho việc giảm khoảng cách của máy với thiết bị wifi trở nên dễ dàng và để tăng khả năng kết nối internet tốt, bạn hoàn toàn có thể mang chiếc điện thoại của mình tới gần bộ định tuyến (modern phát wifi), thiết bị truyền sóng và thiết bị chơi game càng gần thì khả năng truyền nhận càng cao.

Xem thêm: Top 11 game nhập vai cày cuốc siêu đông vui tại Việt Nam

Mặc dù cách làm này không hoàn toàn cải thiện được tuyệt đối độ trễ thế nhưng vẫn có được hiệu quả nhất định. Ngoài ra nếu áp dụng cách này, bạn cần phải chọn vị trí đặt thiết bị định tuyến sao cho thuận lợi, ở vị trí thoáng đãng, không có nhiều vật cản như tường, chướng ngại vật vì chúng sẽ là nguyên nhân chủ chốt gây ra sự cản trở cho tín hiệu wifi.

2.3. Tắt hết các trang web và chương trình chạy nền, chạy ẩn

Những chương trình chạy nền có tác động lớn gây ảnh hưởng đến việc truyền nhận giữa thiết bị chơi game và bộ định tuyến. Đặc biệt hãy kiểm tra thiết bị di động không để chạy nền các ứng dụng như YouTube, Netflix, torrent, các game chạy ngầm,…

Vậy cho nên, nếu như thiết bị của bạn đang tải tập tin nào đó thì hãy tạm thời dừng quá trình này lại hoặc nếu chương trình không cần thiết thì cũng có thể hủy đi trước khi bắt đầu bước vào cuộc chiến đấu trong game. Ngoài ra, cũng không nên mở và để chạy nền các chương trình không chạy bởi đường truyền mạng vì dù chúng không tạo ra những tác động cho thời gian truyền – nhận thế nhưng chắc chắn có sự ảnh hưởng đến hiệu suất của cuộc chơi.

2.4. Giảm thiểu tối đa những thiết bị cùng dùng chung wifi

Mặc dù một bộ định tuyến có khả năng phục vụ cho nhiều thiết bị di động khác nhau thế nhưng cái gì cũng vậy, chỉ một nguồn cung cấp cho nhiều thiết bị chắc chắc độ mạnh của nó sẽ bị chia ra theo nguyên tắc, càng nhiều thì sự phân chia càng lớn, mỗi thiết bị chỉ nhận được lợi ích nhỏ. Ngược lại một bộ truyền dẫn chỉ phục vụ cho một thiết bị thì thiết bị đó chắc chắn sẽ được tận hưởng trọn vẹn sức mạnh mà bộ hỗ trợ tạo ra.

Vì vậy, nếu như muốn chơi game mượt, bạn hãy xem xét để giảm thiểu sự kết nối, sử dụng đường truyền wifi của những thiết bị “nhàn rỗi” khác. Khi chúng không cần thiết được bật lên thì chắc chắn hãy tắt chương trình kết nối wifi của chúng đi nhé.

2.5. Dùng máy chủ nội bộ

Cuộc chơi được thực hiện ở trên máy chủ luôn là lý tưởng để làm ping thấp vì máy chủ có khả năng cung cấp đường truyền internet rất mạnh. Máy chủ nội bộ sẽ giúp cho chỉ số ping không có cơ hội tăng cao do thời gian truyền nhận đạt ở mức cực thấp. Được chơi game trên máy chủ quốc gia là điều mà game thủ nào cũng thích thú, dù cho điều đó có thể làm người chơi phải mất một vài phút đầu chời để được vào ván như sự đánh đổi đó âu cũng là xứng đáng vì hiệu suất chơi quả thực rất tuyệt vời.

Còn rất nhiều cách để giảm ping khi chơi game hiệu quả. Trên đây flashwanted.com đã chọn lọc và cung cấp những cách được cho là dễ dàng áp dụng nhất đối với bất kể ai. Vậy nếu như bạn đang gặp các vấn đề chơi game luôn bị giật, lag thì hãy thử áp dụng những cách mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé, đảm bảo chúng có thể giúp cho bạn cải thiện tốt tình hình.

Danh mục: Game
Nguồn: https://flashwanted.com

0 ( 0 votes )

Flash Wanted

https://flashwanted.com
Flashwanted.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game

Bài Viết Liên Quan