Máy Tính

cách kết nối máy tính bàn với tivi | Flash Wanted

21
cách kết nối máy tính bàn với tivi | Flash Wanted
cách kết nối máy tính bàn với tivi | Flash Wanted

Bạn băn khoăn kết nối PC với tivi qua HDMI như thế nào? Cách kết nối máy tính với tivi qua cổng hdmi được thực hiện ra sao? Cùng HC tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. PC là gì? HDMI là gì?

Hiểu theo một cách rộng ra thì PC là các loại máy tính cá nhân nói chung (viết tắt của ” Personal Computer”). PC được chia làm 2 loại phổ biến là máy tính để bàn và máy tính xách tay (laptop).

Bạn đang xem: cách kết nối máy tính bàn với tivi

HDMI (High Definition Multimedia Interface) là một trong những chuẩn kết nối giúp kết nối giữa thiết bị nguồn ( laptop, điện thoại…) và thiết bị phát ( Tivi, máy chiếu…) để truyền tải hình ảnh và âm thanh nhanh chóng.

Nhờ kết nối PC với tivi qua cổng HDMI, bạn có thể truy cập internet, xem phim hay những nội dung giải trí đa phương tiện đã tải về máy tính trên màn hình lớn của ti vi.

Sử dụng cáp hdmi để kết nối PC với tivi qua HDMI

2. Cách kết nối PC với tivi qua HDMI

Như đã nói ở trên PC thường được chia làm 2 loại phổ biến là máy tính để bàn và máy tính xách tay (laptop). Vì thế, trong bài viết này, HC sẽ chia sẻ với bạn cả cách kết nối laptop với tivi qua cổng hdmi và cách kết nối máy tính bàn với tivi qua cổng hdmi

2.1. Cách kết nối tivi với laptop qua hdmi

Trước khi thực hiện kết nối pc với tivi qua cổng hdmi, hãy đảm bảo laptop và tivi của bạn có hỗ trợ cổng HDMI. Cùng với đó, đừng quên chuẩn bị thêm cáp HDMI.

Tiếp theo, bạn thực hiện kết nối theo các bước sau:

Bước 1: Nối 1 đầu dây cáp “HDMI” với cổng “HDMI” trên laptop

Cách kết nối pc với tivi qua hdmi- bước 1

Tham khảo: cách chỉnh màn hình máy tính bị lệch | Flash Wanted

Bước 2: Nối đầu “HDMI” còn lại vào tivi để thực hiện cách kết nối hdmi với tivi

Cách kết nối pc với tivi qua hdmi- bước 2

Bước 3: Sử dụng remote TV chọn nguồn vào của tivi là “HDMI 2” (tương ứng với cổng HDMI mà bạn đã cắm trên tivi) để thực hiện kết nối pc với tivi qua hdmi

Cách kết nối pc với tivi qua hdmi- bước 3

Bước 4: Bấm tổ hợp phím Windows + P trên laptop

Cách kết nối pc với tivi qua hdmi- bước 4

Bước 5: Chọn “Duplicate” là bạn đã hoàn thành việc kết nối. Sau khi thực hiện thành công cách kết nối laptop với tivi qua hdmi, bạn có thể dễ dàng trình chiếu các nội dung đa phương tiện từ laptop lên màn hình lớn của tivi cho tất cả mọi người cùng xem.

Cách kết nối pc với tivi qua hdmi- bước 5

2.2. Kết nối máy tính với tivi qua cổng hdmi ( máy tính để bàn)

Để việc kết nối pc với tivi qua hdmi dễ dàng hơn, trước tiên bạn cần chọn đúng cáp. Hãy kiểm tra xem kích thước cổng là thông thường hay micro HDMI. Bên cạnh đó, đừng quên đo khoảng cách từ nơi đặt tivi đến máy tính để ước tính độ dài sợi dây cáp bạn sẽ cần.

Và bây giờ, bạn có thể thực hiện cách kết nối tivi với máy tính qua cổng hdmi theo các bước sau:

Xem thêm: phần mềm làm nhạc trên máy tính miễn phí | Flash Wanted

Bước 1: Cắm 1 đầu cáp vào TV. Hãy chú ý tới nhãn của loại cổng kết nối.

kết nối pc với tivi qua hdmi ( máy tính bàn)

Bước 2: Cắm đầu cáp còn lại vào máy tính. Với máy tính để bàn, khe cắm thường nằm ở phía sau của CPU

Bước 3: Chuyển nguồn video trên tivi. Trên màn hình TV, bạn tìm các tùy chọn chuyển nguồn video như “Video 1/2” hoặc “PC” hay “Input”. Đây là bước kết nối pc với tivi qua hdmi giúp chuyển đổi hiển thị của tivi với những nội dung hiển thị trên máy tính của bạn.

Sau khi kết nối máy tính với tivi qua hdmi, đôi khi tivi sẽ tự động hiển thị những gì đã có trên màn hình máy tính của bạn.

Bước 4: Sử dụng remote TV chọn nguồn vào của tivi (tương ứng với cổng HDMI mà bạn đã cắm trên tivi).

Vào menu Start của Windows ->> Control Panel

Màn hình sẽ mở ra một cửa sổ hiển thị với các tùy chọn khác nhau về cách tùy chỉnh máy tính của bạn.

Bước 5: Tìm tùy chọn hiển thị – >> Chọn “Adjust screen resolution”. Lúc này, bạn sẽ thấy hai màn hình khác nhau, có 1 cái bị vô hiệu hóa. Bạn click chuột vào màn hình bị vô hiệu hóa rồi nhấn “Extend the desktop onto this monitor” sau đó nhấn “Apply”.

Vậy là bạn đã thực hiện xong việc kết nối pc với tivi qua hdmi. Hi vọng đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn! Chúc các bạn thành công!

Siêu thị điện máy HC

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://flashwanted.com

0 ( 0 votes )

Flash Wanted

https://flashwanted.com
Flashwanted.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game

Bài Viết Liên Quan