""
Tue. Jan 25th, 2022
cách mở tài khoản fb bị khóa | Flash Wanted
cách mở tài khoản fb bị khóa | Flash Wanted

Bài viết này giúp bạn:– Biết được nguyên nhân Facebook bị khóa- Tự sửa lỗi, khôi phục tài khoản Facebook khi bị khóa

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc kẻ tấn công nhắm mục tiêu đến các tài khoản Facebook người dùng để thực hiện các hành vi sai trái.

Bạn đang xem: cách mở tài khoản fb bị khóa

khoi phuc lai tai khoan facebook bi khoa

Hướng dẫn khôi phục tài khoản Facebook bị khóa

Facebook phát triển hệ thống để phát hiện các trường hợp tinh vi, sử dụng tài khoản người dùng để gửi thư rác, spam. Nếu phát hiện điều này xảy ra, ngay lập tức Facebook sẽ khóa quyền truy cập tài khoản người dùng ngay lập tức.

Bỗng dưng vào một ngày đẹp, bạn nhận được thông báo “Facebook Account Temporarily Locked” (tài khoản Facebook bị khóa tạm thời). Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của flashwanted.com để tìm hiểu cách khôi phục lại tài khoản Facebook bị khóa nhé.

khoi phuc lai tai khoan facebook bi khoa

1. Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị khóa

Có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị khóa, có thể là do:

– Facebook cập nhật cơ sở dữ liệu hoặc dọn dẹp:

Facebook thường xuyên cải thiện cơ sở dữ liệu, dọn dẹp các profile giả mạo hoặc trùng lặp. Nếu tài khoản của bạn nằm trong số này thì sẽ bị khóa. Trong khoảng thời gian này bạn không thể truy cập được tài khoản của mình.

– Tài khoản bị báo cáo:

Nguyên nhân khác có thể là do tài khoản của bạn bị báo cáo là tài khoản giả mạo, hoặc người dùng khác yêu cầu Facebook chặn tài khoản của bạn.

– Nhận được các cảnh báo của Facebook:

Có thể bạn đã nhận được các cảnh báo từ Facebook nhưng vẫn tiếp tục các hành vi, chẳng hạn như quảng cáo các nội dung bất hợp pháp, các hành vi quấy rầy người khác, …

– Hoạt động đáng ngờ:

Xem thêm: cách tải file pdf không cho tải | Flash Wanted

Có thể Facebook đã phát hiện các hoạt động đáng ngờ và đã tạm thời vô hiệu hóa hoạt động này nhằm mục đích bảo mật.

2. Khôi phục lại tài khoản Facebook bị khóa

Sau khi tài khoản bị khóa, nếu truy cập tài khoản Facebook, trên màn hình bạn sẽ nhận được thông báo: “For security reason your account is temporarily locked”.

Dưới đây flashwanted.com sẽ hướng dẫn bạn một số cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa:

Cách 1: Xóa bộ nhớ cache và xác minh bảo mật

Không mở tài khoản Facebook của bạn tối đa trong vòng 96 giờ. Xóa bộ nhớ cache và lịch sử, sau đó thử đăng nhập Facebook xem được chưa.

Nếu vẫn không thể truy cập tài khoản, thực hiện quy trình xác minh bảo mật tự động. Có thể Facebook phát hiện một số hoạt động đáng ngờ và tài khoản Facebook của bạn bị khóa. Trong trường hợp này:

– Bạn có thể xác minh bằng cách xác nhận số điện thoại. Facebook sẽ gửi cho bạn mã xác minh, nhiệm vụ của bạn là nhập mã này và xác minh tài khoản Facebook của mình. Sau khi đã xác minh bạn sẽ có thể mở khóa tài khoản Facebook của mình.

– Xác thực tài khoản: Facebook sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để xác minh bằng cách xác định hình ảnh của bạn bè. Bạn cần xác minh tối đa 5 ảnh để mở khóa tài khoản của mình.

Sau khi hoàn tất quá trình xác minh hình ảnh được gắn thẻ của bạn bè, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ thông báo chúc mừng tài khoản đã được xác minh.

Click chọn Next liên tục, sau đó bạn sẽ được hỏi địa chỉ email hiện tại hoặc địa chỉ email mới.

Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập câu hỏi bảo mật mới. Nhập câu hỏi bất kỳ mà bạn muốn, sau đó tài khoản Facebook của bạn sẽ được mở khóa.

Cách 2: Tài khoản Facebook bị khóa hoặc vô hiệu hóa do nhầm lẫn

Trong trường hợp nếu tài khoản Facebook của bạn bị khóa hoặc vô hiệu hóa do nhầm lẫn. Trong trường hợp này bạn có thể gửi kháng cáo lên Facebook bằng cách truy cập link này.

Để xác minh danh tính của mình, bạn sẽ phải gửi chứng minh thư, trong đó chứa tên và ngày tháng năm sinh của bạn. Facebook sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn để xác minh danh tính.

– Tùy chọn 1 bao gồm: sử dụng giấy khai sinh, bằng lái xe, hộ chiếu, giấy chứng nhận kết hôn, … .

Tham khảo: cách trị mắt lé kim tại nhà | Flash Wanted

Nếu tùy chọn trên không phù hợp, hoặc bạn cung cấp 2 chứng minh thư khác nhau. Tên trong chứng minh thư phải khớp nhau, ngoài ra chứng minh thư phải có ảnh hoặc ngày sinh của bạn.

– Tùy chọn 2 bao gồm: sao kê ngân hàng, vé xe buýt, thẻ tín dụng, thẻ thư viện, thẻ trường học, … . Lưu ý trước khi gửi các tài liệu như thẻ tín dụng hoặc số an sinh xã hội, bạn nên “giấu” các thông tin cá nhân của mình.

khoi phuc lai tai khoan facebook bi khoa 2

Facebook chỉ sử dụng chứng minh thư để xác minh danh tính của bạn. Sau khi quá trình hoàn tất, các thông tin chứng minh thư của bạn sẽ bị xóa ngay lập tức.

Quá trình xác minh có thể kéo dài đến 1 tuần. Vì vậy nếu không vi phạm bất kỳ chính sách nào, nhiệm vụ của bạn là chờ cho đến khi tài khoản Facebook được mở khóa.

3. Một số giải pháp ngăn tài khoản Facebook bị khóa

Có một sự thật là Facebook ngày càng thông minh, vì vậy lời khuyên cho bạn là đừng bao giờ thực hiện các hoạt động, hành vi khiến bạn có thể gặp rắc rối.

Dưới đây là một số giải pháp để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn an toàn và ngăn tài khoản bị khóa:

Cách 1: Điều khoản và điều kiện của Facebook

Trước hết bạn phải xem xét và tuân thủ nghiêm ngặt các điều khoản và điều kiện của Facebook, điều này để đảm bảo tài khoản của bạn an toàn. Nếu thực hiện các hoạt động bất kỳ, đừng quên xem xét các nguyên tắc của Facebook và chính sách của họ.

Cách 2: Tránh máy chủ proxy

Tuyệt đối không sử dụng các máy chủ proxy. Như bạn đã biết, máy chủ proxy sử dụng IP ẩn danh để truy cập các trang web bị chặn. Điều này có gây ra các ảnh hưởng đến tài khoản Facebook của bạn.

Trong thực tế, proxy không xác định được Facebook và có thể gây ảnh hưởng đến các vấn đề bảo mật mạng.

Cách 3: Không đăng nhập quá nhiều thiết bị

Hạn chế sử dụng và đăng nhập tài khoản Facebook của bạn trên nhiều thiết bị, điều này để tránh Facebook nghi ngờ.

Bài viết trên đây flashwanted.com vừa hướng dẫn bạn một số cách để khôi phục lại tài khoản Facebook bị khóa, vô hiệu hóa tạm thời. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Việc tạo tài khoản Facebook cũng đã yêu cầu khá nhiều thông tin từ người dùng xuất phát từ yếu tố bảo mật, bạn có thể tham khảo cách tạo tài khoản Facebook được hướng dẫn cụ thể trên Taimienphi.

Xem thêm: Giở tài liệu khi kiểm tra | Flash Wanted