Wed. Jan 19th, 2022
cách sơn tĩnh điện tại nhà | Flash Wanted
cách sơn tĩnh điện tại nhà | Flash Wanted

Công nghệ sơn tĩnh điện thường được áp dụng khi sơn một lớp và đang ngày càng phổ biến vì đây là một công nghệ sơn tạo ra phát thải ít hơn so với các công nghệ khác. Nếu bạn đang học cách sơn tĩnh điện tại nhà thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Học ngay cách sơn tĩnh điện tại nhà nhanh nhất

Bạn đang xem: cách sơn tĩnh điện tại nhà

1. Sơn tĩnh điện là gì?

Là một vật liệu phủ chất lượng cao được tìm thấy trên hàng ngàn sản phẩm bạn tiếp xúc hàng ngày. Chiếm hơn 15% tổng thị trường hoàn thiện công nghiệp, sơn tĩnh điện được sử dụng trên một loạt các sản phẩm. Ngày càng được nhiều công ty sử dụng để đạt chất lượng cao, bền, nâng cao hiệu suất sản xuất, cải thiện hiệu quả, và bảo vệ môi trường song song với các máy phun sơn khác. Được sử dụng làm chức năng bảo vệ và trang trí, sơn tĩnh điện hầu như có sẵn trong một phạm vi gần như vô hạn của màu sắc và kết cấu, và tiến bộ công nghệ đã dẫn đến tính hiệu suất tuyệt vời.

Sơn tĩnh điện là gì?

2. Cách sơn tĩnh điện nhanh nhất

Vì không thể thực hiện sơn tĩnh điện tại nhà nên bạn cần tìm dịch vụ phun sơn tĩnh điện uy tín. Thông thường, sơn tĩnh điện thường được thực hiện các bước sau:

2.1 Xử lý bề mặt sản phẩm trước khi sơn

Đầu tiên là xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn để làm sạch dầu mỡ công nghiệp hoặc rỉ sét trên bề mặt kim loại bằng cách nhúng vào các bể hóa chất nhưn H2SO4, HCl hoặc Photphat .

2.2 Sấy khô bề mặt sản phẩm trước khi sơn

Sấy khô bề mặt thiết bị trước kia khi sơn sau thời điểm kiểm tra hóa chất bắt buộc phải được xử lý khô trước khi sơn, lò sấy khô thiết kế mang chức năng sấy khô hơi nước nhằm mau lẹ đưa vật sơn hàng hóa vào sơn. bình thường lò sấy trên dây chuyền sơn tĩnh điện mang dạng hình khối. thiết bị được treo trên phương tiện gòng với đẩy vào lò hoặc sử dụng băng chuyền tải hoạt động vào. Lò có nguồn nhiệt chủ yếu bằng bếp hồng ngoại hoặc đầu đốt là Gas.

>>> Giá súng phun sơn tĩnh điện có quyết định nên chất lượng của chúng?

Cách sơn tĩnh điện tại nhà nhanh nhất

Tham khảo: cách tải nhạc về máy iphone | Flash Wanted

2.3 Tiến hành sơn sản phẩm

Sản phẩm sau thời gian xử lý hóa chất và sấy khô được đưa vào phòng phun cùng với hệ thống thu hồi sơn. Bởi sơn tĩnh điện bột là hình thái sơn dạng bột, nhất định phải qua hệ thống súng phun sơn chuyên dụng để mới tạo ra điện tích giúp bám dính đến từ sơn lên bề mặt của kim loại là nhờ lực tĩnh điện, chính vì như vậy mà buồng phun sơn còn đóng vai trò và một tầm ảnh hưởng quan trọng là thu hồi số lượng bột sơn dư, bột sơn thu hồi được hòa bổ sung vào bột sơn mới nhằm sử dung lại chống lãng phí. Hệ thống thu hồi này là rất kinh tế ưu việt của sơn tĩnh điện.

Buồng phun sơn có 2 loại:

Loại một chỗ phun sơn tĩnh điện, vật sơn được treo, móc bằng tay vào buồng phun.

Loại 2 súng phun sơn: Vật sơn chuyển dời trong băng tải vào buồng phun, 2 súng phun ở 2 phía đối diện phun để sơn.

2.4 Sấy khô sản phẩm

Sấy sơn tĩnh điện là quy trình cuối cùng để hoàn thành ra thành phẩm, thới gian sấy sơn mất khoàng 30 phút. 20 phút đầu là để nhiệt độ lên đủ từ 180-200 độ C. Và 10 phút sau là để ủ sơn cho chín sơn.

Cách sơn tĩnh điện tại nhà nhanh nhất

3. Sơn tĩnh điện có độc hại hay không?

Với các vật sơn đã thành phẩm thì không có gì là độc hại đối với người sử dụng. Thế nhưng trong môi trường sơn thì lại khác. Bởi trong sơn tĩnh điện có thành phần nhựa và một số chất khác được coi là độc hại đối với người phun sơn. Và việc hít phải khí sơn và bột sơn trôi nổi trong môi trường phun là điều không thể tránh khỏi. Do vậy, nếu muốn phun sơn tĩnh điện tại nhà trừ khi phải đáp ứng các tiêu chí: khu vực phun, dụng cụ phòng hộ cho người phun và kỹ năng phun sơn và sử dụng các thiết bị, dụng cụ tham gia vào quá trình phun sơn tĩnh điện.

>>> Tìm hiểu ngay: Súng phun sơn loại nào tốt được nhiều người tin dùng nhất hiện nay?

Cách sơn tĩnh điện tại nhà có độc hại hay không?

4. Những điều cần lưu ý khi sơn tĩnh điện

Xem thêm: cách tẩy lông chân tại nhà hiệu quả nhất | Flash Wanted

4.1 Trang bị đồ bảo hộ

Bất cứ khi nào tiếp xúc với các dung môi, hóa chất người sử dụng đều phải trang bị đồ bảo hộ. Các dung môi, hóa chất đều có thành phần hóa học độc hại có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chính vì thế khi sử dụng đồ bảo hộ khi sơn tĩnh điện sẽ giúp bạn giảm thiểu được những rủi ro trong quá trình sử dụng súng phun sơn cầm tay.

4.2 Cầm súng đúng cách

Khi phun sơn, áp lực trong súng phun rất lớn tạo ra những tia phun mạnh. Nếu không cầm súng đúng cách và chặt, áp lực sẽ khiến súng bị dội lại và gây nguy hiểm nếu những tia sơn bắn vào một vị trí khác.Bên cạnh đó, một lưu ý nhỏ người sử dụng cũng cần phải tránh, đó là tuyệt đối không được chĩa súng vào mặt người khác. Nếu vô tình chạm phải công tắc kích hoạt sơn, những tia sơn từ trong máy bắn ra sẽ rất nguy hiểm đối với người đối diện.

>>> Trên thị trường liệu có tồn tại súng phun sơn giá rẻ chất lượng tốt?

Những điều cần lưu ý khi sơn tĩnh điện tại nhà

4.3 Tuân thủ theo hướng dẫn

Một trong những cách an toàn để tránh nguy hiểm khi sử dụng súng phun sơn là tuân thủ theo hướng dẫn từ những người có kinh nghiệm hoặc trên mạng internet, sách hướng dẫn,… Việc tuân thủ theo hướng dẫn sẽ giúp bạn hạn chế mắc phải các sai sót khi sử dụng.

4.4 Không sử dụng sản phẩm sau khi phun sơn

Sau khi phun sơn bằng máy phun sơn cầm tay, bạn cần đợi một khoảng thời gian ngắn để sơn khô lại. Nếu sử dụng ngay sau khi phun, lớp sơn vẫn còn ướt sẽ bám vào tay vừa gây hại cho da vừa khiến sản phẩm mất thẩm mỹ.

Những điều cần lưu ý khi sơn tĩnh điện tại nhà

Vì sơn tĩnh điện không thể phun tại nhà nên bạn tìm các địa chỉ làm dịch vụ sơn tĩnh điện. Việc lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ trang bị đồ bảo hộ dành cho các nhân công. Bên cạnh đó, các nhân công thực hiện đều là những người có kinh nghiệm, kỹ thuật tốt và chuyên môn cao, đảm bảo tránh mắc phải sai sót dẫn đến rủi ro cao. Chúc các bạn thành công khi thực hiện cách sơn tĩnh điện tại nhà nhanh nhất.

Tham khảo: cách tính tải trọng xe đầu kéo | Flash Wanted