Máy Tính

cách tăng ram cho máy tính | Flash Wanted

19
cách tăng ram cho máy tính | Flash Wanted

Máy tính hay laptop có tốc độ chạy ứng dụng, phần mềm nhanh hoặc chậm một phần là do RAM của máy quyết định. Hãy theo dõi 6 cách tăng RAM cho máy tính, laptop được tiết lộ từ chuyên gia qua bài viết sau nhé.

Cách tăng RAM cho máy tính, laptop

1. Khởi động lại máy tính để tăng RAM cho máy tính

Việc khởi động lại máy tính của bạn đồng thời cũng sẽ xóa bộ nhớ, thiết lập lại tất cả các chương trình đang chạy và dọn sạch các phần mềm đang chạy ngầm trong nền. Những phần mềm ngầm này có thể là nguyên nhân chính khiến máy bị chậm bởi chúng đã “ngốn” hết RAM của bạn. Bạn nên khởi động lại máy tính thường xuyên như là một cách tăng RAM cho máy tính, laptop.

Bạn đang xem: cách tăng ram cho máy tính

  • Tham khảo: Mẹo tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows đúng cách
Khởi động lại máy tính để tăng RAM
Khởi động lại máy tính cũng là một cách để tăng RAM

2. Kiểm tra mức sử dụng RAM của máy tính

Việc thường xuyên kiểm tra mức sử dụng RAM cũng là một trong những cách tối ưu để giải phóng RAM, tăng Gb cho máy tính. Hiện nay Windows đều đã cung cấp một số công cụ để hiển thị mức sử dụng RAM cho người dùng.

Ví dụ để kiểm tra mức sử dụng RAM, bạn chỉ cần, mở Task Manager bằng cách tìm kiếm nó trong thanh menu Start hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + Esc. Tiếp theo, bạn hãy nhấp vào More details để mở rộng đến tiện ích đầy đủ nếu cần. Sau đó, trên tab Processes, nhấp tiếp vào mục Memory để sắp xếp mức sử dụng RAM từ nhiều nhất đến ít nhất.

Xem thêm: chỉnh cỡ chữ trên máy tính | Flash Wanted

Nếu muốn biết thêm thông tin, hãy chuyển sang tab Performance. Tại đây, bạn sẽ thấy biểu đồ sử dụng RAM theo thời gian. Biểu đồ ở phía dưới sẽ cho bạn thấy bạn còn bao nhiêu dung lượng RAM khả dụng, nhìn vào đó bạn sẽ biết ứng dụng nào đang chiếm nhiều RAM để đưa ra các quyết định xử lý.

3. Gỡ cài đặt hoặc vô hiệu hóa các phần mềm “hút” RAM

Mỗi lần mở máy tính sẽ có nhiều chương trình khởi động theo và trong đó có rất nhiều chương trình không được sử dụng thường xuyên. Tình trạng này sẽ làm cho bộ nhớ RAM của máy tiêu hao nhanh chóng và lãng phí. Do đó, vô hiệu hóa hoặc gỡ chúng đi cũng là một cách tăng RAM cho máy tính, laptop hiệu quả. Để vô hiệu hóa các chương trình này, không chúng cho khởi động cùng máy bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Mở thanh Task Manager và chọn tab Startup.

Bước 2: Chọn ứng dụng bạn cần vô hiệu hóa và nhấn chọn Disable ở góc hộp thoại là bạn.

4. Tăng RAM bằng cách sử dụng các ứng dụng nhẹ hoặc các phần mềm trực tuyến

Tham khảo: nhắn tin từ máy tính đến điện thoại | Flash Wanted

Cách tăng RAM cho máy tính, laptop này khuyến khích bạn thử sử dụng các ứng dụng hay phần mềm trực tuyến nhẹ hơn thay thế cho phần mềm trên máy tính. Bên cạnh đó, cần chú ý hơn đến các chương trình bạn đang sử dụng. Bạn hãy tắt mọi phần mềm mà bạn không thường xuyên sử dụng, ghim những tab trình duyệt hay dùng cũng là một cách tiết kiệm RAM.

5. Xóa các phần mềm độc hại để tăng RAM cho máy tính

Hãy sử dụng các chương trình, ứng dụng có khả năng quét các phần mềm độc hại trên máy tính để loại bỏ những phần mềm hay mã độc có khả năng đánh cắp tài nguyên và “ngốn” dung lượng RAM có sẵn của bạn.

  • Tham khảo: Chia sẻ cách dọn rác máy tính Windows 10 để tăng tốc độ xử lý

6. Lắp thêm RAM cho máy tính, laptop

Nếu bạn muốn giải quyết một cách triệt để vấn đề bộ nhớ RAM thì bạn cần nâng cấp RAM, bằng cách thêm thanh RAM hoặc dùng thanh RAM có dung lượng cao hơn. Cách này sẽ giúp bạn không tốn nhiều thời gian trong việc theo dõi dung lượng bị tiêu hao hay phải dọn dẹp bộ nhớ thường xuyên. Điều quan trọng đầu tiên, bạn cần xác định loại bộ nhớ RAM máy tính, laptop của bạn để lắp thêm RAM cho phù hợp. Để biết chính xác thì cách đơn giản, dễ thực hiện nhất là tải công cụ dọn dẹp máy tính CPU-Z.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn 6 cách tăng RAM cho máy tính, laptop vừa đơn giản lại hiệu quả. Hy vọng sau khi áp dụng các thủ thuật này, máy tính hay laptop của bạn sẽ không gặp phải tình trạng đơ, giật, lag khi sử dụng nữa. Chúc các bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://flashwanted.com
  • Cách tăng Ram cho Android đơn giản, ai cũng làm được
  • [Bí kíp] tăng tốc và giải phóng RAM iPhone “nhanh như chớp” bằng CPU-X Dasher z Battery life
  • Tất tật cách chụp ảnh màn hình máy tính laptop đơn giản

0 ( 0 votes )

Flash Wanted

https://flashwanted.com
Flashwanted.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game

Bài Viết Liên Quan