Công nghệ

cách thay đổi ảnh đại diện trên facebook | Flash Wanted

29
cách thay đổi ảnh đại diện trên facebook | Flash Wanted

Hiện nay, Facebook chính là một trong những trang mạng xã hội được nhiều người dùng sử dụng nhất trên toàn thế giới. Đôi khi bạn sẽ cần thay đổi ảnh đại diện Facebook của mình để giúp mọi người dễ tìm kiếm bạn hơn cũng như update những hình ảnh đẹp, vui nhộn của bản thân. Facebook cũng đã có các tuỳ chọn về ảnh đại diện như đổi ảnh đại diện Facebook chỉ mình tôi, đổi ảnh đại diện Facebook bằng video và ẩn ảnh đại diện Facebook rất tiện lợi. Cùng theo dõi ngay nhé.

Cách đổi ảnh đại diện Facebook không ai biết (chỉ mình tôi)

Cách đổi avatar Facebook không ai biết vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đổi avatar như bình thường sau đó tại dòng thời gian, bạn chọn biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình → Chỉnh sửa quyền riêng tư → chuyển về chế độ Chỉ mình tôi.

Bạn đang xem: cách thay đổi ảnh đại diện trên facebook

Chuyển về chế độ Chỉ mình tôi

Cách đổi ảnh đại diện Facebook không hiện thông báo cũng chính là cách mà chúng tôi vừa hướng dẫn với bạn. Avatar sẽ chuyển về trạng thái riêng tư và sẽ không xuất hiện trên dòng thời gian nên người khác sẽ không nhận được thông báo cũng như không thể tương tác với ảnh.

Cách ẩn ảnh đại diện Facebook

Nếu bạn muốn ẩn ảnh đại diện avatar Facebook, bạn cũng có thể thao tác như sau:

 • Nhấp vào biểu tượng 3 sọc ở góc phải bên dưới, chọn “Xem trang cá nhân của bạn”
 • Nhấp vào ảnh đại diện Facebook của mình
 • Nhấp vào “Chỉnh sửa quyền riêng tư”,sau đó bạn chọn “Chỉ mình tôi”

Các tuỳ chọn ẩn avatar Facebook:

 • Để ẩn ảnh đại diện Facebook với người lạ, bạn chọn “Bạn bè”
 • Ẩn ảnh đại diện Facebook với tất cả mọi người, bạn chọn “Chỉ mình tôi”
 • Ẩn ảnh đại diện với một số người bạn, bạn chọn “Bạn bè ngoại trừ”, sau đó nhập tên người bạn mà bạn không muốn ẩn

Cách ẩn ảnh đại diện Facebook Cách ẩn ảnh đại diện Facebook

Cách đổi avatar Facebook bằng video

Bên cạnh việc sử dụng hình ảnh để làm avatar Facebook thì hiện Facebook cũng cho phép bạn sử dụng video để làm ảnh đại diện vô cùng thú vị. Cách đổi ảnh đại diện Facebook bằng video như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang cá nhân → Chọn ảnh đại diện → Chọn ảnh hoặc video đại diện
 • Bước 2: Chọn một đoạn video ngắn với thời lượng tối đa là 10 giây hoặc tự quay video và chọn Lưu để đổi video làm ảnh đại diện Facebook.

Xem thêm: tạo tin video trên facebook bằng máy tính | Flash Wanted

Chọn Lưu để đổi video làm ảnh đại diện Facebook

Cách đổi ảnh đại diện Facebook về mặc định

Cách đổi avatar Facebook về mặc định chính là xóa avatar Facebook. Khi bạn xóa ảnh đại diện hiện tại trên Facebook, Facebook sẽ tự chuyển về ảnh trống (mặc định) của ứng dụng.

Để xóa ảnh đại diện, bạn cũng truy cập vào trang cá nhân → Vào Ảnh → Album → Ảnh đại diện → chọn ảnh đại diện bạn đang đặt và chọn Xóa ảnh.

Chọn ảnh đại diện bạn đang đặt và chọn Xóa ảnh.

Cách đổi ảnh đại diện trên Facebook không bị mất like

Sẽ có lúc bạn muốn đổi ảnh đại diện mà không bị mất like hay comment, việc đó là có thể và cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và truy cập vào trang cá nhân của bạn → Kéo xuống bài viết chứa ảnh có like và comment mà bạn muốn đổi
 • Bước 2: Chọn biểu tượng 3 chấm tại bài viết và chọn Chỉnh sửa bài viết.

Chọn Lưu để hoàn tất cài đặt

 • Bước 3: Ấn vào dấu x nhỏ trong bức ảnh muốn đổi → Ấn vào mục Thêm vào bài viết của bạn ở phía bên dưới → Chọn Ảnh/Video
 • Bước 4: Chọn ảnh cần đổi và chọn Xong sau đó chọn Lưu để hoàn tất cài đặt.

Cách đổi ảnh đại diện trên Facebook không bị mất like

Bên cạnh cách đổi ảnh đại diện Facebook không mất like, bạn cũng có thể thực hiện các cách thay đổi avatar trên Facebook khác nhau như đổi avatar không bị cắt, không hiện thông báo, video,….

Cách đổi ảnh đại diện Facebook không bị cắt

Tham khảo: tiem kiem ban be tren facebook | Flash Wanted

Thông thường khi đổi ảnh đại diện trên Facebook, Facebook sẽ tự động cắt hình ảnh thành khung vuông nhưng điều này lại làm nhiều người dùng khó chịu vì cắt mất hình ảnh cũng như bố cục của hình ảnh.

Vậy có cách đổi avatar Facebook không bị cắt hay không? Để làm điều này, bạn có thể xử lý hình ảnh của bạn thành khung vuông bằng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh sau đó đăng lên Facebook. Tuy nhiên hình ảnh đăng lên lúc này vẫn sẽ là khung vuông.

Cách đổi ảnh đại diện Facebook không bị cắt

Còn một cách nữa là bạn hãy đổi avatar của bạn bằng giao diện mobile của Facebook tại địa chỉ flashwanted.com (lưu ý là sử dụng Facebook trình duyệt nền tảng điện thoại chứ không phải ứng dụng Facebook trên điện thoại nhé!)

Cách đổi ảnh đại diện Facebook thành màu đen/màu trắng

Nếu bạn đang tìm hiểu về cách đổi avatar Facebook thành màu đen hay màu trắng thì đơn giản đó chỉ là thao tác thay đổi một tấm ảnh màu đen hoặc trắng.

Cách đổi ảnh đại diện Facebook thành màu đen/màu trắng

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là tìm một tấm ảnh màu đen/trắng sau đó tải ảnh này lên để làm ảnh đại diện Facebook, như vậy là bạn đã có ảnh đại diện màu đen/màu trắng ưng ý.

Chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đổi ảnh avatar Facebook trên laptop, điện thoại và một vài thao tác đổi avatar giúp bạn sử dụng FB một cách thú vị hơn. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời.

Bạn đang đọc bài viết Cách thay đổi ảnh đại diện trên Facebook không bị mất like tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Danh mục: Công nghệ
Nguồn: https://flashwanted.com

0 ( 0 votes )

Flash Wanted

https://flashwanted.com
Flashwanted.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game

Bài Viết Liên Quan