Công nghệ

Thay đổi giao diện Facebook của bạn với 2 tiện ích này !

39
Thay đổi giao diện Facebook của bạn với 2 tiện ích này !
Thay đổi giao diện Facebook của bạn với 2 tiện ích này !

Như bạn đã biết rồi đấy, Facebook đang là mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, đây là điều hiển nhiên mà ai dùng Internet cũng đều biết.

Hàng ngày chúng ta đều sử dụng Facebook với giao diện với màu xám trắng đơn giản và dường như anh Mark vẫn chưa có ý định thay đổi cách phối màu này, dù nhìn nó khá là nhàm chán rồi ^^.

Bạn đang xem: cài theme cho facebook

Tuy nhiên, với hai Extentsions (tiện ích mở rộng) mà mình sắp giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn thay đổi giao diện mặc định của Facebook theo phong cách và Guu thẩm mỹ của bạn 😀

Vậy sau khi thay đổi sẽ như thế nào, hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé !

lam-moi-giao-dien-facebook (2)

Lưu ý : Vì cách này phải sử dụng đến các tiện ích mở rộng nên nó chỉ có tác dụng với Facebook nền Web trên trình duyệt web Google Chrome, Cốc Cốc, Edge Chromium và một số trình duyệt sử dụng nhân Chromium của Google thôi nha, Facebook ứng dụng trên Smartphone thì không thể áp dụng được đâu.

Hai tiện ích mà mình giới thiệu trong bài viết này sẽ có tác dụng biến màu nền xám mặc định của Facebook thành một bức ảnh nào đó mà bạn yêu thích, hay một màu sắc nào đó bạn muốn, giúp tăng trải nghiệm của bạn khi sử dụng Facebook….

#1. Cài đặt Themes & old version (layout) for Facebook

Đây là một tiện ích miễn phí, hoạt động trên Chrome và các trình duyệt sử dụng nhân Chromium, được phát triển bởi G-Face hay GreenFace.

lam-moi-giao-dien-facebook (1)
Ảnh : flashwanted.com

Nói qua về tính năng, tiện ích mở rộng này sẽ giúp bạn có thể tuỳ biến lại màu nền Facebook ở trang chủ và các trang khác.

Với 140+ (chính xác là 141 :V) bức hình và tranh ảnh đầy màu sắc và đẹp để bạn có thể lựa chọn, khi nào không thích nữa sử dụng thì có thể kích vào Để mặc định để đặt lại về màu nền xám mặc định.

+ Bước 1: Cài đặt Extensions vào Chrome với link này, chọn Thêm vào Chrome (Add to chrome).

Xem thêm: cách tăng số lượng bạn bè trên facebook | Flash Wanted

Đọc thêm: Kinh nghiệm cài đặt tiện ích mở rộng trên Google Chrome an toàn

NOTE: Tiện ích Background Changer for Facebook­­TM đã không còn được phát triển nữa nên mình thay thế bằng tiện ích Themes & old version (layout) for Facebook. Các bạn từ từ khám phá nhé 🙂

+ Bước 2: Chọn Thêm tiện ích khi được hỏi xác nhận.

lam-moi-giao-dien-facebook (3)

+ Bước 3: Cài xong, bạn hãy truy cập vào Facebook => và kích vào biểu tượng của tiện ích này trên thanh địa chỉ phần bên phải. Bạn sẽ thấy một loạt ảnh nền để lựa chọn, mình thì khá là thích mèo nên mình sẽ chọn ngay hình con mèo :V.

Còn nếu bạn không muốn sử dụng nữa thì có thể gỡ ra luôn hoặc không dùng tạm thời thì kích vào Để mặc định là được ngay.

lam-moi-giao-dien-facebook (4)

Các hình nền mặc định thì mình cũng không thích lắm nhưng nói chung cũng khá ổn, tuy nhiên có một nhược điểm đó là bạn không thể dùng hình nền riêng.

#2. Color Changer for Facebook­­TM – Color Changer

Nếu bạn không thích cái tiện ích trên thì đây là lựa chọn dành cho bạn. Với tiện ích này, bạn sẽ không có hình nền sẵn, tuy nhiên bạn lại có thể tùy chỉnh từ màu nền, màu thanh điều hướng hay là cả màu chữ, và đặc biệt là nó cho phép bạn sử dụng hình ảnh riêng nữa 😀

lam-moi-giao-dien-facebook (1)

Rất phù hợp cho bạn nào thích màu hồng nam tính :V

Cũng cài đặt tiện ích này từ của hàng Chrome Web Store, bạn hãy ấn vào link này => Thêm vào chrome và chọn Thêm tiện ích khi được hỏi xác nhận.

Xem thêm: xóa bạn be hàng loạt trên facebook bằng điện thoại

lam-moi-giao-dien-facebook (5)

Mở Facebook, kích vào biểu tượng nút like của tiện ích này trên thanh trạng thái để bắt đầu tuỳ chỉnh giao diện. Mình thì chỉnh hơi si-đa tí :V

lam-moi-giao-dien-facebook (6)

  • Header Color : Màu trên thanh điều hướng, mặc định là màu xanh dương
  • Background Color : Màu nền, mặc định là màu xám đó, nếu bạn dùng hình nền riêng thì cái này không có tác dụng.
  • Text color : Màu văn bản thường, mặc định là đen
  • Link and Clickable Text Color : Màu các liên kết, tránh để trùng màu chữ để dễ phân biệt.
  • Background Image : Phần mình đánh giá là hay nhất trên tiện ích này, bạn có thể sử dụng hình ảnh yêu thích của riêng mình để làm nên trên Facebook.
  • How to display image : cách mà ảnh nền của bạn được hiện thị, mặc định là fullscreen, mình thì để repeat as needed

Những gì bạn đã sửa sẽ có tác dụng ngay lập tức mà không cần tải lại trang (CTRL + R hoặc F5), mặc dù tiện ích này không có nút để Reset mọi thứ về mặc định như bạn có thể tắt tiện ích bằng cách kích vào biểu tượng của tiện ích => Gạt công tắc sang trái là xong.

lam-moi-giao-dien-facebook (7)

#3. Update thêm một số tiện ích thay đổi giao diện Facebook khác

Ngoài ra, có một tiện ích cũng rất nổi tiếng khác mang tên Color Changer for Facebook. Tiện ích này có hơn 3 triệu người tải và sử dụng. Nếu thích thì bạn có thể trải nghiệm thử nhé !

Updatting….

#4. Lời kết

Vâng, với các tiện ích mà mình vừa giới thiệu bên trên thì mình nghĩ là các bạn đã có thể tự tạo ra cho tài khoản Facebook của bạn một diện mạo rất mới mẻ rồi đó 😀

Và theo đánh giá cá nhân của mình thì tiện ích số hai sẽ là tốt nhất vì nó hỗ trợ hầu hết các chức năng cần thiết và khắc phục được cái nhược điểm của tiện ích số một.

Vậy còn bạn? Nếu bạn đang sử dụng hay biết những tiện ích nào hay hơn thì nhớ để lại comment ở dưới để mọi người cùng biết nhé !

Chúc bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – flashwanted.com

Danh mục: Công nghệ
Nguồn: https://flashwanted.com

0 ( 0 votes )

Flash Wanted

https://flashwanted.com
Flashwanted.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game

Bài Viết Liên Quan