""
Tue. Jan 25th, 2022
đang xem video thì bị dừng trên facebook | Flash Wanted
đang xem video thì bị dừng trên facebook | Flash Wanted

Bạn đang sử dụng Facebook nhưng khi mở video bị giật và đứng hình? Tìm hiểu ngay nguyên nhân và khắc phục tình trạng video giật, đứng hình trên Facebook.

1. Kết nối mạng

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là kiểm tra lại kết nối mạng Wi-Fi, mạng dữ liệu di động có đang được bật hay không?

Việc video bị giật hoặc đứng hình khi dùng Facebook có thể xảy ra khi tình trạng kết nối bị đứt quãng hoặc mạng chập chờn. Khi kết nối kém, chất lượng của video bị ảnh hưởng rất lớn.

Bạn đang xem: đang xem video thì bị dừng trên facebook

Kiểm tra kết nối Wifi, dữ liệu di động

2. Lỗi ứng dụng, xung đột phần mềm

Chất lượng video giảm và giật có thể là kết quả của việc ứng dụng Facebook bị lỗi hoặc không tương thích với thiết bị di động của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về Mạng xã hội | Flash Wanted

Ngoài ra, khi thiết bị cài đặt quá nhiều ứng dụng thì có thể gây ra xung đột ứng dụng. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Cập nhật hệ thống để tương thích với phiên bản Facebook

3. Lỗi của trình duyệt

Một số trình duyệt như Chrome, Safari, Cốc Cốc,.. khi gặp lỗi có thể gây ra tình trạng video không ổn định khi lướt Facebook.

Một số lỗi thường gặp như Plugin không được hỗ trợ, không kết nối được với trang web,.. ảnh hưởng đến việc sử dụng Facebook và xem video.

Xem thêm: cách xem trộm tin nhắn zalo và facebook | Flash Wanted

Một số trình duyệt gặp lỗi, làm ảnh hưởng đến việc truy cập Facebook

4. Facebook đang bị chặn

Một số nhà mạng không hỗ trợ truy cập Facebook, chúng ta có thể khắc phục bằng cách sử dụng những phần mềm hỗ trợ như 1.1.1.1:Faster & Safer Internet.

Bạn có thể nhận biết các trang web bị chặn khi trình duyệt hiển thị “Trang web này không khả dụng”, “Trang web này không tồn tại”,…

Kích hoạt phần mềm hỗ trợ

Vậy chỉ với 4 cách đơn giản, chúng ta đã có thể thoải mái xem video trên Facebook mà không lo lắng về việc video bị giật hay đứng hình. Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm: Cách lọc comment trên facebook mới nhất 2021 | Flash Wanted