Máy Tính

điều khiển máy tính từ xa một cách bí mật

21
điều khiển máy tính từ xa một cách bí mật

Ngoài Teamviewer thì có lẽ AnyDesk là một trong những ứng dụng hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất, bạn luôn dễ dàng điều khiển máy tính và có thể truy cập dữ liệu của mình từ mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên có một vấn đề nhiều bạn quan tâm, đó là làm sao để điều khiển máy tính từ xa một cách bí mật.

Ví dụ, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn làm việc tại một văn phòng không gian mở, nơi đồng nghiệp của bạn thường xuyên đi ngang qua máy tính của bạn? Điều gì sẽ xảy ra nếu thiết bị bạn cần duy trì là một máy luôn online và màn hình luôn mở, mọi người đi ngang đều có thể nhìn thấy bạn đang làm gì trên máy? Tất nhiên, bạn hoàn toàn không muốn các hoạt động của mình hiển thị trên màn hình từ xa trong trường hợp này.

Bạn đang xem: điều khiển máy tính từ xa một cách bí mật

Hoặc ví dụ phiên làm việc từ xa của bạn bị gián đoạn do ảnh hưởng bởi chuột hoặc bàn phím trên máy remote. Đó là lúc bạn cần tới chế độ bảo mật của AnyDesk có tên AnyDesk Privacy Mode.

Với AnyDesk Privacy Mode, bạn có thể tắt màn hình của thiết bị từ xa bằng cách phủ một lớp nền màu đen trong khi bạn truy cập từ xa. Đây là cách để bạn thiết lập.

Đầu tiên, bạn hãy đặt mật khẩu cá nhân để có thể truy xuất máy tính bằng mật khẩu riêng bằng cách bấm vào nút Set password for unattended access….

Xem thêm: cách bỏ đĩa vào máy tính | Flash Wanted

Cách điều khiển máy tính từ xa một cách bí mật bằng AnyDesk

Bấm chọn mục Enable unattended access sau đó nhập vào mật khẩu để truy cập máy qua Anydesk.

Cách điều khiển máy tính từ xa một cách bí mật bằng AnyDesk

Sau khi thiết lập xong, bạn đã có thể dùng tính năng Privacy Mode. Bây giờ bạn hãy kết nối với máy điều khiển từ xa, sau đó bấm chọn Action > Enable privacy mode. Vậy là bên màn hình kia đã đen hoàn toàn.

Cách điều khiển máy tính từ xa một cách bí mật bằng AnyDesk

Tham khảo: sử dụng nhiều tài khoản dropbox trên 1 máy tính

Làm sao để bạn kiểm tra bên máy điều khiển từ xa màn hình đã tối đen không cho người ngoài nhìn vào hay không? bạn hãy để ý thanh status biểu tượng con mắt bị che nếu nó đang ở trạng thái màu xanh lá nghĩa là chế độ Privacy mode đang được bật.

Cách điều khiển máy tính từ xa một cách bí mật bằng AnyDesk

Như vậy sau này khi bạn điều khiển máy tính từ xa với chế độ Privacy Mode được kích hoạt, màn hình của thiết bị từ xa của bạn sẽ có màu đen và chuột và bàn phím sẽ bị khóa. Không thể xem các hoạt động của bạn từ xa. Để đảm bảo Privacy Mode được bật, hãy tìm trong thanh địa chỉ. Khi nó được in đậm, màn hình điều khiển từ xa của bạn có màu đen.

Với Chế độ Privacy Mode trên AnyDesk, tất cả những gì ở màn hình remote desktop hiển thị là một màn hình đen, nhưng đối với bạn sẽ không có gì thay đổi, bạn vẫn có thể truy xuất mọi thứ trên màn hình dễ dàng. Bạn có thể truy cập dữ liệu của mình và sử dụng tất cả các tính năng của AnyDesk. Nó giống như bạn đang ngồi tại bàn làm việc trong thời gian thực.

Hãy tận dụng chế độ này khi cần bảo mật lúc làm việc từ xa nhé bạn.

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://flashwanted.com

0 ( 0 votes )

Flash Wanted

https://flashwanted.com
Flashwanted.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game

Bài Viết Liên Quan