""
Fri. Jan 28th, 2022
định vị bạn bè qua facebook | Flash Wanted
định vị bạn bè qua facebook | Flash Wanted

Nếu cần tìm địa điểm, xác định vị trí hiện tại của bạn bè hay của một người dùng đang cần tìm tên Facebook, Zalo, bạn hãy thử áp dụng cách định vị vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo mà flashwanted.com hướng dẫn bên dưới đây để tìm kiếm một cách chính xác nhất nhé Cách chia sẻ vị trí của mình cho bạn bè Tắt tính năng định vị vị trí khi chat trên Facebook Cách sửa lỗi Facebook không định vị được vị trí Cách định vị vị trí đang đứng bằng điện thoại Cách tạo vị trí giả trên Zalo

Bên cạnh việc tìm hiểu cách theo dõi vị trí 1 người bằng điện thoại Android, iPhone đã được flashwanted.com đăng tải trước đây, thì chúng ta còn có một phương án khác để bạn có thể thực hiện điều này, đó chính là cách định vị vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo.

cach dinh vi vi tri ban be tren zalo facebook

Bạn đang xem: định vị bạn bè qua facebook

Định vị vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo

Để xác định ví trí bạn bè trên Facebook hay xác định vị trí bạn bè trên Zalo các bạn sẽ phải dùng đến ứng dụng thứ 3 hỗ trợ để tìm kiếm. Hiện nay cả 2 ứng dụng mạng xã hội này đều chưa được tích hợp chức năng xác định vị trí bạn bè do các điều khoản, quy định và quyền riêng tư cá nhân của mỗi người dùng khi sử dụng ứng dụng.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào địa chỉ hỗ trợ kiểm tra định vị vị trí bạn bè TẠI ĐÂY.

Bước 2 : Khi đã truy cập thành công vào địa chỉ này, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang cũng như chọn Register để đăng ký tài khoản tại trang web này.

huong dan dinh vi vi tri ban be bang facebook zalo 2

Bước 3 : Lúc này, các bạn sẽ lần lượt thực hiện nhập các thông tin mà trang web yêu cầu như tên đăng nhập, mật khẩu, Email và lựac họn Resgister để đăng ký tài khoản. Một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình rằng quá trình đăng ký tài khoản này sẽ cần phải kích hoạt tài khoản thông qua Email mà bạn đã sử dụng để đăng ký.

huong dan dinh vi vi tri ban be bang facebook zalo 3

– Truy cập vào hòm thư Email như hình dưới, chúng ta sẽ tìm kiếm cũng như ấn chọn bức thư được gửi từ Grabify , cũng như lựa chọn vào dòng link liên kết để kích hoạt tài khoản.

huong dan dinh vi vi tri ban be bang facebook zalo 4

– Kích hoạt thành công chúng ta sẽ nhận được một thông báo Your Account has now been activated . Và bạn đã có thể đăng nhập vào trang web này ngay sau đó.

huong dan dinh vi vi tri ban be bang facebook zalo 5

Xem thêm: facebook không thông báo khi có comment | Flash Wanted

Bước 4 : Sau khi đã đăng nhập tài khoản thành công, chúng ta sẽ quay trở về giao diện chính của trang web Grabify như hình dưới. Tại đây các bạn sẽ phải nhập đường dẫn của một bức ảnh bất kỳ vào ô nhập Enter a valid URL or tracking code .

huong dan dinh vi vi tri ban be bang facebook zalo 6

Các bạn có thể giữ vào ô nhập và chọn Dán để dán link liên kết đã sao chép như hình trên.

Bước 5 : Khi đã thêm link liên kết hình ảnh bất kỳ vào ô nhập chúng ta sẽ lựa chọn Create URL để hệ thống tạo ra một đường link rút gọn mới. Khi quá trình này hoàn tất, chúng ta sẽ thực hiện sao chép đường dẫn New URL .

huong dan dinh vi vi tri ban be bang facebook zalo 7

Bước 6 : Để định vị vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo, chúng ta sẽ truy cập vào bất kỳ một trong 2 ứng dụng này, cũng như gửi đường link liên kết mới tới bạn bè, người thân mà chúng ta đã sao chép cho họ như trong ví dụ mà flashwanted.com thực hiện gửi qua Facebook Messenger.

huong dan dinh vi vi tri ban be bang facebook zalo 8

Và khi bạn bè của chúng ta đã ấn chọn truy cập vào đường link hình ảnh mà chúng ta đã gửi đó, hãy quay trở về giao diện trang web Grabify và lựa chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang như hình trên.

Bước 7 : Lúc này, chúng ta sẽ ấn chọn mục My Logs và số tracking mà chúng ta vừa tạo ra trong việc tạo đường dẫn mới ở bước 4.

huong dan dinh vi vi tri ban be bang facebook zalo 9

– Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các địa chỉ IP đã truy cập vào hình ảnh mà bạn đã gửi, chúng ta chỉ việc sao chép địa chỉ IP đã truy cập này.

huong dan dinh vi vi tri ban be bang facebook zalo 10

Bước 8 : Tiếp theo đó chúng ta sẽ định vị định vị vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo thông qua địa chỉ IP này. Tuy nhiên các bạn sẽ cần phải tiếp tục đăng nhập vào địa chỉ truy tìm vị trí qua IP TẠI ĐÂY.

Tham khảo: cài đặt bình luận hàng đầu trên facebook | Flash Wanted

Bước 9 : Truy cập thành công vào địa chỉ trên, chúng ta sẽ tìm kiếm biểu tượng Tìm kiếm ở góc tay phải màn hình, và thực hiện điền thông tin địa chỉ IP mà chúng ta đã copy được.

huong dan dinh vi vi tri ban be bang facebook zalo 11

Lúc này, chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng Tìm kiếm .

Bước 10 : Ngay lúc này, hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra thông tin vị trí địa chỉ IP mà chúng ta đã lấy được, việc bạn cần làm lúc này đó chính là tìm kiếm mục Latitude & Longitude of City , và sao chép dãy số ở phía tay phải.

huong dan dinh vi vi tri ban be bang facebook zalo 12

Bước 12 : Cuối cùng chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng Google Maps đã được cài đặt sẵn trên thiết bị, và ấn chọn vào biểu tượng Tìm kiếm để thực hiện định vị vị trí bạn bè.

huong dan dinh vi vi tri ban be bang facebook zalo 13

– Trong trường hợp thiết bị của bạn không có ứng dụng Google Maps có thể tải về tại đây:

+ Download Google Maps cho Android.

+ Download Google Maps cho iPhone.

Bước 13 : Tại đây chúng ta sẽ tiếp tục nhập giá trị mà chúng ta đã thu được ở phần Latitude & Longitude of City , và ấn chọn Tìm kiếm . Ngay lập tức hệ thống sẽ tìm kiếm vị trí bạn bè bằng Faceboo và Zalo thông qua địa chỉ IP đã thu được khi xem bức ảnh bạn đã gửi.

huong dan dinh vi vi tri ban be bang facebook zalo 14

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách định vị vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo. Tuy các bước thực hiện điều này có vẻ hơi mất thời gian, nhưng bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được thông tin vị trí người mà bạn đang quan tâm một cách nhanh chóng.

Tham khảo: Hướng dẫn cách đăng ảnh, video lên facebook nhanh nhất