Công nghệ

facebook không gõ được tiếng việt | Flash Wanted

26
facebook không gõ được tiếng việt | Flash Wanted

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng Facebook của rất nhiều người dùng trên máy tính, mới đây Facebook đã cho ra phiên bản dành riêng cho Windows 10 với những tính năng và giao diện có chút thay đổi so với bản tiền nhiệm trên trình duyệt web.

facebook messenger khong go duoc tieng viet

Bạn đang xem: facebook không gõ được tiếng việt

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, rất nhiều người dùng phản ánh phiên bản Facebook Messenger lần này chưa thực sự đáp ứng người dùng và đặc biệt là thường xuyên xảy ra lỗi không gõ được tiếng Việt. Chính vì vậy mà hôm nay, Taimienphi sẽ chia sẻ cũng như hướng dẫn người dùng đang dinh phải lỗi này cách khắc phục lỗi Facebook Messenger không gõ được tiếng Việt qua bài viết sau đây. Hãy cùng theo dõi và chia sẻ nếu như các bạn thấy hữu ích nhé.

Facebook Messenger không gõ được tiếng Việt

Để khắc phục lỗi Facebook Messenger không gõ được tiếng Việt trước tiên người dùng cần phải cập nhật hoặc cài đặt phiên bản Unikey mới nhất về máy rồi làm theo hướng dẫn sau:

Tham khảo: cách tìm facebook qua ảnh zalo | Flash Wanted

Download Unikey tại đây: Tải Unikey

Bước 1: Mở Unikey ở dưới khay hệ thống lên và chọn Bảng điều khiển hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift +F5 để mở nhanh.

facebook messenger khong go duoc tieng viet 2

Bước 2: Giao diện phần mềm Unikey hiện lên, các bạn nhấn vào mục Mở rộng.

facebook messenger khong go duoc tieng viet 3

Bước 3: Tiếp theo, tích chọn dấu kiểm vào tùy chọn Luôn sử dụng clipboard cho unicode sau đó nhấn vào Đóng để đóng lại và hoàn tất quá trình khắc phục lỗi Facebook Messenger không gõ được tiếng Việt.

Tham khảo: Cách live stream Facebook với phần mềm OBS Studio | Flash Wanted

facebook messenger khong go duoc tieng viet 4

Bước 4: Tại khay hệ thống, chỗ gần đồng hồ, bạn click vào chữ V ngược, Click chuột phải vào biểu tượng Unikey. và thiết lập như ảnh dưới

facebook messenger khong go duoc tieng viet 3

Cuối cùng mở Facebook Mesenger lên và thử gõ tiếng Việt xem đã được sửa lỗi hay chưa nhé.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản, bạn đọc đã có thể xử lý nhanh gọn lỗi Facebook Messenger không gõ được tiếng Việt và có thể tiếp tục dễ dàng trải nghiệm cũng như tương tác với người thân và bạn bè. Trường hợp người dùng chưa cài ứng dụng Facebook Windows 10, các bạn có thể tải Facebook trên Windows 10 và cài đặt, tham khảo bài viết hướng dẫn tải Facebook và cài Facebook trên Windows 10 mà chúng tôi đã hướng dẫn trước đó nhé.

Trường hợp chưa có Facebook Messenger trên máy tính, bạn tham khảo cách cài Facebook Messenger trong Windows 10 mà Taimienphi đã biên soạn để có cách tải và cài Facebook Messenger, chat, trò chuyện với bạn bè trên máy tính Windows 10 của mình.

Danh mục: Công nghệ
Nguồn: https://flashwanted.com

0 ( 0 votes )

Flash Wanted

https://flashwanted.com
Flashwanted.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game

Bài Viết Liên Quan