Máy Tính

Hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm | Flash Wanted

16
Hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm | Flash Wanted

Có rất nhiều cách giúp bạn hẹn giờ tắt máy tính bao gồm hẹn giờ tắt máy không cần phần mềm hoặc có cả phần mềm. Việc không sử dụng phần mềm giúp bạn chủ động hơn nếu như trong trường hợp không có phần mềm tự động tắt máy nào cả, tuy vậy nếu sử dụng các phần mềm tự động tắt máy sẽ giúp bạn tinh chỉnh được nhiều thiết lập hơn, dễ dàng hơn.

hen gio tat may tinh

Bạn đang xem: hen tat may tinh

Hèn giờ tắt máy tính không cần phần mềm

Nhưng cho dù là cách hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm hay sử dụng phần mềm thì trong bài viết này flashwanted.com cũng sẽ hướng dẫn tới bạn đọc đầy đủ và chi tiết nhất để tùy vào trường hợp để sử dụng sao cho tiện dụng và hợp lí nhất.

Hẹn giờ tắt máy tính bằng Task SchedulerTask Scheduler là công cụ giúp bạn có thể hẹn giờ một phần mềm, một chương trình hay một đoạn mã trên Windows của bạn. Sở dĩ Task Scheduler không được biết đến nhiều bởi nó sử dụng phức tạp hơn một chút. Tuy nhiên để hẹn giờ tắt máy với Task Scheduler lại hoàn toàn đơn giản và bạn có thể coi đây là bài học cơ bản nếu muốn khám phá về tựa game Task Scheduler.Bước 1: Để kích hoạt Task Scheduler trên máy tính của bạn, đầu tiên bạn chỉ cần mở StartMenu lên sau đó gõ Task Scheduler và nhấn vào kết quả hiển thị.

hen gio tat may tinhBước 2: Trên giao diện của Task Scheduler, người dùng chỉ cần chú ý bên tay phải bạn sẽ thấy có một hàng các chức năng của công cụ này. Nhấn vào Create basic Task để tạo một phiên hẹn giờ mới.hen gio tat may tinhBước 3: Đặt tên cho Task mới này cũng như mô tả nó để nhận biết được công dụng của Task này để làm gì.hen gio tat may tinhBước 4: Ở bước tiếp theo Task Scheduler sẽ hỏi bạn muốn Task này hoạt động như thế nào, mỗi ngày, tuần, tháng hay 1 lần hoặc nhiều lựa chọn khác nhau nữa.hen gio tat may tinhBước 5: Bước tiếp theo chúng ta lựa chọn thời gian bắt đầu thực hiện Task, như trong bài viết này là thời gian để tắt máy tính. flashwanted.com lựa chọn 7:30 tối.hen gio tat may tinhBước 6: Task Scheduler sẽ hỏi bạn muốn hoạt động Task mới này như thế nào, để hoạt động chắc chắn chúng ta phải lựa chọn Start a program.hen gio tat may tinhBước 7: Tại phần Start a Program bạn chỉ cần điền chính xác các thông số như sau:- Program/script: shutdown.- Add arguments (optional): /s /f.- Start in (optional): Bỏ trống.hen gio tat may tinhBước 8: Sau cùng hãy xác nhận lại mọi thông tin sao cho chính xác nhất trước khi kết thúc quá trình tạo Task mới để tắt máy tính.hen gio tat may tinhNhư vậy là chúng ta đã hoàn tất việc tắt máy tính bằng Task Scheduler, bạn có thể kiểm tra lại các Task chạy trong Task Scheduler và xem nó đã chạy thực sự hay chưa nhé.hen gio tat may tinh

Hướng dẫn hẹn giờ tắt máy tính, laptop

1. Cách hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm

Bước 1: Bấm phím Windows + R để vào Run trong hệ thống Windows -> rồi bấm Enter .

hen gio tat may tinh 10

Bước 2 Sau khi hiện ra bảng Command Prompt thì

Bạn gõ vào đó lệnh: shutdown -s -t 600 -c”Tat may sau 600 nua ban hay chu y”

Shutdown: lệnh tắt chung-s : Là hành động thực hiện (ở đây là tắt mất -s = shutdown)-t : Lệnh thời gian trong Dos tính bang giay600 : Sau bao nhiêu giây thi sẽ tắt máy. Ở đây là sau 600 giây, hay 10 phút nữa sẽ tự động tắt máy.-c : là đoạn ghi chú cho bảng thông báo.(có thể bỏ không cần đoạn -c”..”).

Kết thúc lệnh thình ấn Enter.

NFlR hen gio tat may tinh khong can phan mem 1

Bước 3: Hệ thống sẽ hệ ra thông báo cụ thể về việc tắt tự động này.

hen gio tat may tinh khong can phan mem 2

Bước 4: Nếu không muốn tắt máy, hoặc sửa lại thời gian tắt máy có thể hủy việc tắt tự động trên bằng lệnh Run shutdown -a -> Bấm Enter.

hen gio tat may tinh khong can phan mem 3

Tham khảo: máy tính không bắt được wifi win 7 | Flash Wanted

Bước 5: Hệ thống sẽ có thông báo về việc hủy này.

hen gio tat may

Trên đây là cách hẹn giờ tắt máy tự động mà bạn có thể áp dụng, không cần bất cứ phần mềm nào để tiêu tốn tài nguyên máy mà vẫn rất hiệu quả. Ngoài ra việc sử dụng các câu lệnh để hẹn giờ sẽ khiến bạn chủ động hơn trong việc hẹn giờ trên bất cứ máy tính nào.

2. Tạo Shortcut hẹn giờ tắt máy

Cũng tương tự như cách tắt máy sử dụng lệnh shutdown -s -t như ở trên nhưng chúng ta sẽ tạo shortcut để tiến hành tắt nhanh thay vì phải đánh lệnh như trên nhất là đối với những người khó khi nhớ dòng lệnh như ở trên.

Bước 1: Các bạn click chuột phải vào màn hình Desktop, chọn New => Shortcut

hen gio tat may tinh khong can phan mem 5

Bước 2: Bạn click vào Shortcut vừa tạo, trong mục Type the location of the item các bạn điền vào shutdown -s -t 10, trong đó 10số giây. Bạn có thể thay đổi số giây này theo ý muốn, đây chỉ là bước bạn đầu bạn điền vào thôi. Click Next để tiếp tục

hen gio tat may tinh khong can phan mem 1

Bước 3: Các bạn điền tên cho shortcut vừa tạo và click Finish để kết thúc

hen gio tat may tinh khong can phan mem 2

Bước 4: Để thay đổi thời gian hẹn giờ tắt máy bạn có thể chuột phải vào shortcut vừa tạo và chọn Properties

hen gio tat may tinh khong can phan mem 3

Bước 5: Bạn có thể thay đổi thời gian tắt máy bằng cách thay đổi giá trị “10” trong mục Target, sau đó click Ok để xác nhận

hen gio tat may tinh khong can phan mem 4

3. Cách hẹn giờ tắt máy với Counter Timer

Tuy sử dụng hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm hiệu quả, chủ động nhưng bù lại không phải ai cũng nhớ được các câu lệnh trên, ngoài ra bạn còn phải tính toán theo giây để đổi ra giờ muốn hẹn. Với phần mềm Counter Timer sẽ làm hộ cho bạn tất cả các thứ trên, ngoài ra còn rất nhiều tính năng cao cấp và bộ đếm hiển thị số giờ còn lại trước khi tắt máy.

-Tải Counter Timer tại đây.

Bước 1: Ngay sau khi flashwanted.com Counter Timer xong bạn chỉ việc click đúp vào để hẹn giờ tắt máy tính ngay.

Tham khảo: cách đổi mật khẩu wifi trên máy tính | Flash Wanted

hen gio tat may tinh

Counter Timer bao gồm 4 chức năng chính là tắt máy tính, khởi động lại máy tính, hẹn giờ đăng xuất khỏi tài khoản sử dụng và đưa máy vào chế độ ngủ động.

Bước 2: Vì phần mềm hiển thị tiếng Việt nên bạn có thể dễ dàng chỉnh giờ muốn hẹn giờ tắt máy tính, ngay bên phải chính là thời gian còn lại được tính bằng số phút. Để hẹn giờ tắt máy tính bạn phải nhấn vào kích hoạt.

hen gio tat may tinh

Bước 3: Khi kích hoạt thành công sẽ có thông báo hệ thống tự động thực hiện yêu cầu sau … phút nữa.

hen gio tat may tinh

Bước 4: Sau khi kích hoạt hẹn giờ tắt máy tính xong hệ thống sẽ tự động chuyển phần mềm về trạng thái ẩn, bạn có thể kích hoạt lại phần mềm ở dưới thanh Taskbar.

hen gio tat may tinh

Bước 5: Và để tắt bỏ chế độ hẹn giờ tắt máy tính bằng phần mềm bạn chỉ việc nhấn vào thoát là xong, quá đơn giản phải không nào.

hen gio tat may tinh

Còn rất nhiều tính năng khác trong Counter Timer bạn đọc có thể tự mình khám phá, tuy nhiên với những gì flashwanted.com giới thiệu thôi cũng đủ để bạn hẹn giờ tắt máy tính, laptop của mình rồi.

Cách 4: Sử dụng phần mềm IDM, tắt máy tính sau khi tải file xong

IDM là một phần mềm được sử dụng rất phổ biến để download file, video, nếu bạn cũng sử dụng phần mềm này thì có thể sử dụng tính năng hẹn giờ tắt máy tính sau khi tải xong

Bước 1: Trong giao diện phần mềm IDM các bạn chọn Scheduler

hen gio tat may tinh 6

Bước 2: Trong hộp thoại hiện ra, các bạn chọn tích 2 mục là Turn Off computer when doneForce processes to teminate sau đó click Apply để áp dụng

hen gio tat may tinh khong can phan mem 6

Trên đây là bốn cách hẹn giờ tắt máy tự động không cần phần mềm và bao gồm cả sử dụng phần mềm nữa. Mỗi cách đều có ưu, nhược điểm cũng như sự thuận tiện riêng, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà chọn cách hẹn giờ tắt máy tính phù hợp cho máy tính của mình nhé.

Ngoài hai cách hẹn giờ tắt laptop trên kia flashwanted.com cũng xin đề cử một cách hẹn giờ tắt máy tính được rất nhiều người sử dụng có là hẹn giờ tắt máy bằng Auto Shutdown, một trong những phần mềm hẹn giờ tắt máy tốt nhất hiện nay. Nếu 4 phương án trên chưa làm hài lòng bạn thì sự lựa chọn tắt máy tính bằng Auto Shutdown cũng là một phương án không hề tồi đâu.

Hẹn giờ tắt máy win 10 là mong muốn của nhiều người dùng máy tính khi có những tác vụ chưa kịp hoàn thành nhưng lại không thể ngồi tại máy để trông. Nếu bạn chưa rõ về cách hẹn giờ tắt máy thì có thể tham khảo bài thủ thuật chia sẻ cách hẹn giờ tắt máy win 10 bằng nhiều phương pháp trên flashwanted.com nhé.

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://flashwanted.com

0 ( 0 votes )

Flash Wanted

https://flashwanted.com
Flashwanted.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game

Bài Viết Liên Quan