""
Thu. Jan 27th, 2022
Tổng hợp các cách làm khung avatar facebook mới nhất 2020
Tổng hợp các cách làm khung avatar facebook mới nhất 2020

cách làm khung avatar facebook là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề cách làm khung avatar facebook. Trong bài viết này,flashwanted.com sẽ viết bài viết Tổng hợp các cách làm khung avatar facebook mới nhất 2020.

Frame Facebook là gì?

Frame (khung hình) là tính năng được kênh Facebook thử nghiệm vào cuối năm 2016 và cho tới hiện nay thì đã vô cùng phổ biến. Công dụng này cho phép người sử dụng sản sinh ra khung hình trang trí cho avatar cá nhân, qua đó bày tỏ sự hưởng ứng đối với sự kiện hoặc một đơn vị nào đó. Hoặc giản đơn là thông cáo mình là fan của CLB bóng đá nào, của “Nhà” nào trong Harry Potter chẳng hạn. Một frame được tạo ra sẽ được dùng bởi nhiều người, tạo nên một chiến dịch marketing đồng bộ.

Bạn đang xem: khung avatar facebook đẹp

1572794760UQUBO6eIKburz7d
Frame Facebook

Xem thêm Các bước nhà bán hàng facebook cần biết

Các cách làm khung avatar trên Facebook

Cách để tạo và đưa frame hiệu ứng cho avatar trên kênh Facebook

Bước 1,

Đăng nhập tài khoản kênh Facebook của bạn, sau đó vào đường dẫn trên Facebook tại đây flashwanted.com/frames/manage/

Bước 2,

Bố cụ và giao diện trang tạo Frame studio mở ra, nhấn vào mục Mở Frame Studio như hình dưới đây.

frame avatar fb 1
Mở Frame Studio

Bước 3,

Màn hình recommend công cụ này hiện ra, các bạn nhấn bắt đầu để sử dụng công cụ.

LYdU cach tao khung hinh avatar tren facebook kem hieu ung 1
Nhấn bắt đầu

Bước 4,

Màn hình giao diện Tạo khung có mặt. Tại đây các bạn bấm vào mục Tải ảnh lên để lựa chọn hình ảnh tạo khung và hiệu ứng. (Hình ảnh ở đây các bạn cần phải chọn định dạng PNG, đã chuẩn bị sẵn ở bước Chuẩn bị).

Xem thêm Hướng dẫn các cách tạo tin nhắn giả trên facebook mới nhât 2020

Bước 5,

Hình ảnh tải lên sẽ hiển thị trên khung hình như dưới đây, bạn có thể di chuyển chúng tới vị trí mơ ước của mình.

frame avatar fb 2
làm theo từng bước của hướng dẫn

Ngoài ra, bạn có khả năng chỉnh sửa bằng cách phóng to, thu nhỏ hoặc di chuyển bằng 4 nút của ảnh. Một khi thay đổi phóng to ra được như hình dưới.

frame avatar fb 3
Phóng to

Bạn hoàn toàn có thể coi trước được sau khi hiển thị ra ngoài avatar thật nó sẽ ra sao (2 – xem trước trên điện thoại hình tròn; 3 – hình xem trước avatar trên kênh Facebook hình vuông).

Bước 6,

Khi mà đã hoàn tất việc căn chỉnh cũng giống như vị trí ảnh, các bạn bấm vào mục Tiếp để chuyển sang bước tiếp theo như dưới.

Bước 7,

Ở bố cụ và giao diện này, các bạn điền các nội dung cụ thể cho khung hình avatar, hay hiệu ứng chụp ảnh do mình tạo bao gồm: Tên cho hiệu ứng, Vị trí, Lịch trình sử dụng hiệu ứng, keyword cho khung hình đã tạo và nhấn Tiếp để lưu lại các nội dung đã nhập cho khung hình.

Bước 8

Ngay sau đấy bạn sẽ nhìn thấy giao diện khung hình avatar đã thiết kế ứng dụng cho từng bố cụ và giao diện màn hình khác nhau. Nhấn Đăng để hoàn tất hoặc trở lại nếu bạn muốn thay đổi lại, nhấn Lưu dưới dạng bản nháp nếu bạn chưa muốn đăng.

Hộp thoại xác nhận có mặt, nhấn OK để hoàn tất.

Chỉ dẫn sử dụng Spark AR tạo hiệu ứng kênh Facebook

Spark AR là nền tảng sử dụng để tạo các hiệu ứng thực tế ảo gia tăng, chính là những hiệu ứng khuôn mặt hay hình động mà bạn dùng khi quay video trên kênh Facebook, kênh instagram. Theo đó người dùng có thể tạo mới hoàn toàn rồi chia sẻ các bộ lọc này thong qua trang chủ của Spark AR. Như vậy không những bạn mà rất không ít người khác cũng sẽ được sử dụng hiệu ứng thú vị đấy.

Bước 1:

Trước tiên người dùng tải ứng dụng Spark AR theo đường link dưới đây và tiến hành cài đặt.

flashwanted.com/ar-studio/

Bước 2:

Một khi thiết lập xong và khởi động ứng dụng, con người được đòi hỏi đăng nhập account Facebook cá nhân.

Đăng nhập Facebook
Đăng nhập vào phần mềm

Dưới đây là bố cụ và giao diện chính của phần mềm với một vài mẫu tạo hiệu ứng sẵn có không giống nhau. nhấn vào Create Project ở phía dưới góc phải màn hình để tiến hành tạo.

Bước 3:

Hiển thị giao diện để người dùng tiến hành tạo các hiệu ứng khung hình. con người sẽ có khuôn mặt minh họa để xem trước hiệu ứng hiển thị khi hoàn thiện. Ở góc phía trên sẽ là màn hình mô phỏng theo các thiết bị khác nhau, kèm thêm một vài tùy chỉnh khác.

Xem thêm Hướng dẫn các cách cài facebook cho điện thoại mới nhất 2020

Bước 4:

Tham khảo: 10 cách sửa lỗi Google Chrome không vào được Facebook

Trong hoàn cảnh người dùng mong muốn dùng chính gương mặt của mình để làm hiệu ứng thì ở cạnh trái màn hình bạn bấm vào biểu tượng camera rồi chọn HD Webcam. Ngay sau đó webcam sẽ hiển thị ở màn hình bên phải.

Bước 5:

Tiếp đến tại mục Scene chúng ta nhấn chuột phải vào Focal Distance rồi chọn Add, chọn tiếp vào Face Tracker.

Phía dưới hiển thị thêm faceTracker0, nhấn chuột phải chọn Add chọn tiếp vào Face Mesh

Kết quả khuôn mặt của bạn khi đó đã có thêm phần mặt nạ bao quanh để làm hiệu ứng.

Bước 6:

Bây giờ con người sẽ tiến hành tạo hiệu ứng thú vị cho khuôn mặt chẳng hạn có hình động bay ra từ mắt. bạn phải cần chuẩn bị hình ảnh làm hiệu ứng bất kỳ với định dạng png. Mở thư mục trên máy tính lưu hình làm hiệu ứng rồi kéo vào phần Assets trên giao diện phần mềm.

Nhìn xuống bên dưới click chuột vào Add Asset rồi chọn Material. Hiển thị thông tin tại Assets, bạn đặt tên mới rồi nhấn Enter, chẳng hạn đặt fb hoặc tên nào đấy tùy chọn.

Bước 7:

Nhìn tiếp lên phần Scene click chuột phải vào faceTracker0, chọn vào Add rồi chọn tiếp vào Particle System.

Chúng ta cũng đặt tên cho phông hình mới thêm bằng cách click chuột phải và chọn Rename, có khả năng đặt là lefteye chẳng hạn để tạo hiệu ứng cho bên mắt trái.

Nhấn tiếp Ctrl + D để nhân đôi thêm phông hình mới và cũng đặt tên là righteye để tạo hiệu ứng cho mắt phải.

Bước 8:

Bây giờ bạn click chuột vào mục View ở trên cùng giao diện rồi chọn Show/Hide Patch Editor hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + P.

Bước 9:

Hiển thị vùng Patch Editor ở phía dưới màn hình rồi click đúp chuột vào vùng thiết lập này. Hiển thị khung để nhập từ khóa, chúng ta nhập face rồi nhấn vào Face Finder, click vào Insert Patch để dùng.

Để dùng 1 hiệu ứng khuôn mặt khi quay clip trên Facebook trước tiên sẽ tiến hành tìm kiếm gương mặt, sau đấy công nhận gương mặt và kế tiếp là ứng dụng hiệu ứng. Face Finder chủ đạo là công thức tìm kiếm gương mặt trước tiên mỗi khi chúng ta sử dụng hiệu ứng quay clip.

Bắt đầu hành động như trên để hiện quy trình Face Select. Sau đấy bạn nối hình tròn trước tiên của Face Finder với hình tròn trước tiên của Face Select như hình bên dưới.

Bước 10:

Tiếp tục click đúp chuột vào vùng Patch Editor rồi tìm keyword eye, click đúp chuột vào Eyelid.

Sau đấy nối mũi tên tại Face Select sang cột Face như hình. Eyelid sẽ khoanh vùng cho hiệu ứng hiện trên mí mắt của bạn.

Bước 11:

Tại Scene click chuột vào phông lefteye rồi nhìn sang cột phải giao diện màn hình click vào Position để điều chỉnh vị trí cho hiệu ứng mắt trái.

Hiển thị khung điều chỉnh vị trí mắt trái tại Patch Editor. bắt đầu nối mũi tên thứ 2 tại cột Eyelid sang khung lefteye như hình.

Bước 12:

Tại Scene hãy kéo phông faceMesh0 xuống dưới 2 phông mắt trái và mắt phải.

Nhìn sang cột bên phải bỏ tích tại Visible để hiển thị gương mặt thật.

Bước 13:

Bắt đầu click vào righteye ở Scene rồi cũng bấm vào Position để hiển thị khung vàng chỉnh vị trí dưới phần Patch Editor. Sau đấy tìm tới mũi tên Right Center Position tại cột Eyelid nối với khung righteye màu vàng như hình.

Bước 14:

Click lại vào phông lefteye tại Scene rồi nhìn sang cột bên phải click vào dấu cộng tại Materials rồi chọn tên hiệu ứng mà con người đã đặt tên trong Metarials tại Assets, ở đây chính là fb. tiếp tục hành động thực hành các bước cũng giống như với phông righteye.

Bươc 15:

Xem thêm: Truy tìm số điện thoại, địa chỉ nhà nick Facebook mạo danh

Tại khu vực Assets chúng ta click vào fb rồi nhìn sang cột bên phải tại Texture bấm vào mũi tên rồi chọn tên hình ảnh làm hiệu ứng hay hình bất kỳ mà bạn mong muốn tạo hiệu ứng bay ra từ mắt.

Kết quả con người được hiệu ứng khuôn mặt như hình.

Nếu như muốn dùng hình khác thì bạn cũng kéo ảnh vào phần Assets rồi cũng chọn hình mới đấy cho fb. Chẳng hạ đổi sang hiệu ứng hình sao như phía dưới.

Bước 16:

Nếu bạn muốn thay đổi vị trí của hiệu ứng hiện trên mắt thì chỉ phải điều chỉnh tại cột Eyelid bên dưới Patch Editor. chúng ta chọn lựa các mũi tên vị trí rồi nối vào từng khung vàng lefteye righteye. Vị trí hiệu ứng được thay đổi ngay và bạn có khả năng kiểm tra qua màn hình ảnh minh họa bên trên

Bước 17:

Để thay đổi lại kích cỡ cho hình hiệu ứng thì bạn click vào từng phông tại Scene, rồi nhìn sang cột bên phải tại Particle, click vào Scale và điều chỉnh lại kích cỡ. có khả năng thay đổi kích cỡ của cả 2 bên mắt, nhưng tối ưu bạn nên để cùng kích cỡ.

Bước 18:

Tiếp đến chúng ta điều chỉnh thêm phần hiển thị cho hiệu ứng. Click đúp chuột vào vùng trống trong Patch Editor rồi tìm kiếm blink. Sau đấy con người nối mũi tên của Face Select vào Blink như hình dưới đây.

Bước 19:

Nhìn lên khung Scene chọn vào lefteye rồi nhấn vào mũi tên Birthrate tại Emitter để hiển thị khung màu vàng Birthrate cho mắt trái.

Tiếp đến chúng ta click trực tiếp vào vùng Patch Editor rồi tìm delay để tạo khung, tạo tiếp If then ElseSwitch. Sau đó con người sẽ nối các quy trình như hình ảnh dưới đây. bạn phải cần quan sát cụ thể để thực hiện. lưu ý các thông số được khoanh tròn để điền vào.

Tiếp tục click vào righteye rồi cũng click vào mũi tên Birthrate tại Emitter. Sau đấy nối khung If then Else vào khung righteye. Hậu quả con người được kế hoạch hoàn chỉnh như hình dưới đây.

Nếu như tăng Duration trong khung Delay thì hiệu ứng sẽ hiện lâu hơn. Mỗi một thay đổi đều được hiện trước trên màn hình mô phỏng phía trên để bạn xem trước. Như vậy chúng đã hoàn thiện xong các bước tạo hiệu ứng cho khuôn mặt rồi đấy.

Bước 20:

Để xuất tệp hiệu ứng đã tạo bạn bấm vào file rồi chọn Export.

Hiển thị bảng Project Export nhấn tiếp vào nút Export.

Chúng ta lưu tên của tệp hiệu ứng này dưới định dạng arexport.

Bước 21:

Sau đó phần mềm hỏi bạn có mong muốn tải hiệu ứng này lên trang Spark AR Hub để xét duyệt làm hiệu ứng khung hình cho kênh Facebook không, nhấn Open Spark AR Hub. Hoặc bạn có khả năng truy xuất vào đường link phía dưới để tải hiệu ứng.

flashwanted.com/arp/effect/details/

Bước 22:

Tại đây con người sẽ điền tên hiệu ứng tại khung Tên hiệu ứng rồi nhấn Tiếp ở bên dưới.

Chuyển sang giao diện tiếp phần Biểu tượng hiệu ứng bạn sẽ tải hình ảnh đại diện cho hiệu ứng, chú ý phần yêu cầu của biểu tượng mà Facebook xác định.

Phần tệp hiệu ứng chúng ta tải file hiệu ứng tạo bởi Spark AR rồi nhấn Tải lên và tiếp tục. con người chờ hiệu ứng được tải lên Facebook.

Bước 23:

Trước khi chờ kênh Facebook xét duyệt thì bạn có thể coi trước hiệu ứng bằng việc gửi thông cáo thử nghiệm trên điện thoại để kiểm duyệt qua phần quay video trên áp dụng Facebook. Nhấn Tiếp phía dưới. Bạn mở ứng dụng Facebook rồi nhấn vào thông cáo để kiểm duyệt hiệu ứng khuôn mặt mới tạo.

Bước 24:

Phần xem lại thông tin chúng ta nhập mô tả về hiệu ứng. Phần clip hiệu ứng hãy tải đoạn video chúng ta test hiệu ứng trên kênh Facebook.

Trên đây là những cách làm khung avatar Facebook. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp

Tham khảo ( flashwanted.com, flashwanted.com,… )

Tham khảo: cách để biết ai vào facebook của mình bằng điện thoại