""
Fri. Jan 28th, 2022
kiểm tra hệ điều hành máy tính | Flash Wanted
kiểm tra hệ điều hành máy tính | Flash Wanted

Để Cài đặt được và đúng Driver máy in. Điều đầu tiên các Bạn cần phải xác định được Máy in PC, Laptop của Mình sử dụng hệ điều hành Windows nào. Thì lúc đó các Bạn mới có thể Tải, Download Driver máy in đúng được.

Tuy Nhiên có nhiều Bạn không biết cách xem, Kiểm tra hệ điều hành windows của máy tính ở đâu? Cách Xem như thế nào.

Bạn đang xem: kiểm tra hệ điều hành máy tính

Ở Bài Này Mình sẽ hướng dẫn cách Bạn cách kiểm tra Hệ điều hành windows của Máy Tính đơn giản nhất.

Hướng dẫn Cách kiểm tra hệ điều hành Windows của Máy Tính.

Để kiểm tra hệ điều hành máy tính thật sự rất đơn giản, Đầu tiên bạn bấm tổ hợp phím CTRL + R hoặc vào Search đánh chữ RUN. Khi đó hộp thoại Run sẽ hiện ra. Bạn gõ vào như hình dưới. Cách kiểm tra hệ điều hành Windows của Máy Tính.

Xem thêm: tải chiến cơ huyền thoại về máy tính | Flash Wanted

Sau khi gõ xong, Bấm OK, Nó sẽ hiện ra Bản win bạn đang sử dụng. Ví dụ như Bạn sử dụng Windows 7 Nó sẽ hiện ra như hình dưới.

Cách kiểm tra hệ điều hành Windows của Máy Tính 2

Đến đây các Bạn đã có thể xác định được Máy Tính của mình sử dụng Bản win gì. Nhưng Các Bản Win lại chia ra làm 2 là 32bit và 64bit.

Vậy để xem windows là Bao nhiêu bit ta làm cách nào?

Hướng dẫn Cách kiểm tra hệ điều hành Windows của Máy Tính bao nhiêu Bit

Tham khảo: chuyển dữ liệu từ máy tính sang điện thoại android qua wifi

Thật sự rất đơn giản. Trên màn hình Desktop các Bạn Click chuột phải vào biểu tượng My Computer. Và chọn Properties như hình dưới.

Cách kiểm tra hệ điều hành Windows của Máy Tính 4

Sau khi Click vào Properties thì một hộp thoại khác sẽ xuất hiện lúc. Mỗi Bản Win sẽ có cách Xem khác nhau. Ở đây Chúng tôi chỉ mô tả 3 bản win phổ biến nhất hiện nay là Windows 7, Window 8, và Windows 10.

  1. Đối với windows 7 hộp thoại sẽ hiện ra như hình dưới. Ở phần khoanh đỏ ở giữa chính là số bit của Bản Win, ở hình này là 32bit, Nếu 64bit thì sẽ hiện chữ 64-bit operating system nhé. Cách kiểm tra hệ điều hành Windows của Máy Tính 6
  2. Đối với Windows 8 thì sẽ hiện như hình dưới. Số Bit sẽ nằm trong ô màu xanh nhé. Ở hình này là bản 64Bit. Cách kiểm tra hệ điều hành Windows của Máy Tính 8
  3. Đối với Windows 10 sẽ hiển thị như hình dưới, Và số Bit của là phần được khoanh bằng đường viền màu xanh. Cách kiểm tra hệ điều hành Windows của Máy Tính 10

Rất đơn giản phải không nào!!! Như vậy là các Bạn đã có thể xác định được Bản win mình đang sử dụng là win gì? Bao nhiêu Bit? để có thể tại Driver máy in và các Phần mềm khác một cách chính xác.

Tham khảo: ngày lễ tình nhân là ngày mấy | Flash Wanted