Công nghệ

làm sao biết ai report facebook | Flash Wanted

27
làm sao biết ai report facebook | Flash Wanted

1. Report facebook là gì? tại sao facebook bị report?

a. Report facebook là gì?

Bạn là người yêu thích và sử dụng mạng xã hội facebook thường xuyên, thế nhưng vào một ngày đẹp trời bạn chẳng đăng nhập được tài khoản của mình hoặc tài khoản của bạn bị khóa tạm thời thì rất có thể facebook của bạn đang bị ai đó report.

khoa-tam-thoi-fb

Bạn đang xem: làm sao biết ai report facebook

>>> Tham gia ngay Group Zalo: flashwanted.com/g/gyfjng117 để được hỗ trợ về Website miễn phí

Vậy trước khi trả lời câu hỏi làm sao để biết ai report facebook mình thì hãy tìm hiểu xem report facebook là gì đã nhé.

Report là một tính năng của facebook cho phép người dùng gửi các phản hồi, khiếu nại về hành vi, nội dung xấu của những tài khoản trên mạng xã hội đến ban quản trị facebook.

Khi đó ban quản trị facebook sẽ xem xét những báo cáo hay phản hồi đó có đúng hay không. Nếu không đúng sự thật thì mọi thứ sẽ được giữ nguyên như ban đầu, nếu đúng thì facebook sẽ có những hình phạt đến tài khoản đó như gửi cánh cáo, cấm đăng bài trong một khoảng thời gian hoặc xoá tài khoản vĩnh viễn.

b. Tại sao facebook bị report

Có rất nhiều lý do khiến facebook của bạn bị report như:

Tham khảo: xóa bạn be hàng loạt trên facebook bằng điện thoại

Bị ghen ăn tức ở, nghe có vẻ buồn cười nhưng đó là một trong những lý do khiến facebook của bạn bị report nhiều nhất. Có thể tài khoản của bạn được nhiều người mến mộ, bán hàng đắt như tôm tươi cũng khiến đối thủ của bạn không thích và report facebook của bạn.

Đăng bài với nội dung, hình ảnh phản cảm. Ví dụ như bạn thường xuyên đăng tải hình ảnh chết chóc, máu me, giết động vật…khiến cộng động mạng cảm thấy bất bình và cùng nhau report tài khoản của bạn.

hinh-anh-phan-cam-dang-fb

Bạn bị report khi sử dụng tài khoản giả mạo tên người khác, không để thông tin của bản thân mà lại lấy thông tin của người khác.

Bạn đăng nhập facebook trên những trang web lạ cũng là một trong những lý do khiến tài khoản của bạn một đi không quay về đấy nhé.

2. Đi tìm ẩn số làm sao để biết ai report facebook mình

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên thì có rất nhiều lý do khiến tài khoản facebook của bạn bị report. Thế nhưng facebook hiện nay chưa có tính năng nào cho phép chúng ta biết được ai đang report facebook mình, điều này hoàn toàn là bí mật được facebook giữ kín nhằm tránh hiềm khích và xung đột cá nhân.

Vậy làm sao để biết ai report facebook mình thì câu trả lời chắc chắn là không thể biết được nhé.

Tuy không thể tìm ra ai đang report facebook của mình nhưng chúng ta vẫn có thể “phòng bệnh” cho facebook không bị bay màu bằng những cách như sau:

Xem thêm: không vào được facebook trên điện thoại samsung | Flash Wanted

phong-benh-fb-khong-bi-hack

  • Đặt tên tài khoản chính chủ

  • Đăng ký số điện thoại trùng với số chứng minh nhân dân

  • Để hình đại diện có mặt bạn

  • Cài đặt tính năng xác thực 2 lớp để tăng cường bảo mật cho facebook

  • Không đăng những hình ảnh, ngôn từ vi phạm chính sách của facebook

  • Sử dụng facebook khôn ngoan, đúng mực để không gây thù chuốc oán với ai. Nhất là khi bình luận, đăng bài trong các hội nhóm.

Như vậy bài viết này của Numo đã giúp bạn biết được report facebook là gì và có lời giải đáp cho câu hỏi làm sao để biết ai đang report facebook của mình và một số lưu ý để hạn chế tài khoản facebook bị report. Mong rằng các bạn luôn là những người sử dụng mạng xã hội một cách thông minh và chuẩn mực nhất nhé Tin liên quan:

Danh mục: Công nghệ
Nguồn: https://flashwanted.com

0 ( 0 votes )

Flash Wanted

https://flashwanted.com
Flashwanted.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game

Bài Viết Liên Quan