Máy Tính

máy tính bị giật lag win 10 | Flash Wanted

17
máy tính bị giật lag win 10 | Flash Wanted

Windows 10 có thể là hệ điều hành ổn định nhất cho đến nay. Tuy nhiên, đối với các game thủ trực tuyến, đôi khi nó có thể gây ra sự cố và đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây để giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Trong các trò chơi trực tuyến, người chơi có thể gặp những vấn đề với độ trễ một cách kỳ lạ. Đã có nhiều trường hợp khi người dùng làm mọi thứ có thể với hy vọng loại bỏ độ trễ nhưng kết quả vẫn không thay đổi.

Bạn đang xem: máy tính bị giật lag win 10

Vấn đề về độ trễ này hiện vẫn chưa được chú ý. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số điều chỉnh nhanh khi sửa lỗi Windows 10 lag.

Windows 10 Lag

Ngay khi Microsoft đưa Windows 10 vào hệ sinh thái của họ, cách thức nâng cấp lên miễn phí đã được hàng triệu người trên khắp thế giới sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã phải đối mặt với độ trễ/lag của Windows 10 trong các trò chơi trực tuyến mà họ không biết. Sau một thời gian tìm hiểu, chúng tôi đã phát hiện ra rằng vấn đề đã được nhiều người giải quyết. Ngay cả những người chơi có máy tính cấu hình tốt và đồ họa cao cấp cũng đã nêu ra những rắc rối và dường như không tìm thấy giải pháp khả thi nào.

Dưới đây, chúng tôi sẽ nói về một số điều bạn nên làm có thể giúp ngăn chặn độ trễ trong windows 10 và bạn sẽ được trải nghiệm sự ổn định và mượt mà hơn trong các trò chơi trực tuyến của mình.

Sửa lỗi Windows 10 Lag Spike

Xem thêm: quay gas garena tren may tinh | Flash Wanted

Một trong những cách rõ ràng nhất để ngăn chặn độ trễ trong Windows 10 là tập trung vào các bản cập nhật đang được tải xuống và cài đặt trên máy tính của bạn.

Không giống như các phiên bản trước, các bản cập nhật Windows 10 hoạt động trên mạng ngang hàng, điều đó có nghĩa là các bản cập nhật sẽ được tải xuống cho người dùng khác hoặc những người đã cài đặt bản cập nhật trên máy tính của họ. Tương tự, khi cập nhật xong, máy tính của bạn sẽ đóng vai trò là máy chủ lưu trữ cho người khác khiến máy tính của bạn liên tục gửi cập nhật cho người khác. Bạn có thể vô hiệu hóa tính năng bằng cách làm như sau;

 • Đi đến Settings.
 • Vào Update and Security
 • Truy cập Windows Update and click ‘Advanced options’.
 • Nhấp vào Delivery Optimization
 • Nhấp vào Choose how updates are delivered
 • Tắt Updates from more than one place

Delivery Optimization

Tối ưu hiệu suất Windows

Một cách tốt khác để khắc phục sự cố giật lag Windows 10 là ưu tiên các chương trình để đạt hiệu quả tối đa. Đôi khi, điều này giải quyết rất nhiều vấn đề vì các trò chơi trực tuyến không được cung cấp đầy đủ các yêu cầu bộ nhớ mà nó cần để chạy trò chơi đúng cách. Thông thường, những điều này được đặt thành mặc định mỗi khi có bản cập nhật mới, vì vậy nếu bạn đã làm điều này trong quá khứ, bạn sẽ phải làm lại làm lại.

 • Mở Start và tìm Control Panel
 • Tiếp theo, hãy tìm kiếm Performace trên thanh tìm kiếm bên phải trên cùng và nhấn Return
 • Nhấp vào Adjust the appearance and performance of Windows.
 • Đi đến Advanced và thay đổi Virtual Memory cho PC của bạn
 • Thay đổi các giá trị như hình ảnh bên dưới

Virtual Memory

Xử lý độ trễ game Windows 10

Các sự cố về nền tảng liên quan đến Dịch vụ Steam Client cũng có thể khiến Windows 10 của bạn bị lag. Ứng dụng này chủ yếu chịu trách nhiệm theo dõi và cập nhật nội dung cần thiết lên máy tính. Tuy nhiên, trong Windows 10, ứng dụng này không hoạt động như dự định và đôi khi có thể dẫn đến độ trễ lớn trong các trò chơi trực tuyến. Bạn cũng có thể khởi động lại Dịch vụ Steam Client bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 • Mở Menu Start và tìm View local services
 • Trong danh sách này, tìm Steam Client Service và sau đó nhấp chuột phải để vào Properties.
 • Thay đổi kiểu khởi động thành Automatics và sau đó Stop dịch vụ trong vài phút.
 • Bấm vào Start để chạy lại dịch vụ

Xem thêm: lịch sử máy tính đầu tiên | Flash Wanted

Cửa sổ The Local ServicesSteam Client Service như hình bên dưới:

local services

Sửa lỗi game Windows 10

Đôi khi, nếu PC của bạn hơi cũ, các trình điều khiển mới sẽ được yêu cầu để nó chạy đúng. Windows 10 tương thích với các phần cứng mới như RAM, Ổ cứng và quan trọng nhất là Bộ điều khiển card đồ họa. Tuy nhiên, các card đồ họa cũ hơn 5 năm có thể sẽ không có trình điều khiển tối ưu.

Đây là cách các công ty card đồ họa liên tục đưa ra các bản cập nhật mới nhất cho phần cứng của họ và ngăn mọi sự cố có thể gây ra độ trễ của Windows 10. Tuy nhiên, người dùng không chú ý đến chi tiết này và thường áp dụng trên trình điều khiển được cài đặt mặc định. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra mọi trình điều khiển được cập nhật hay chưa. Nếu bạn không làm việc này trong một thời gian, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có thể ngăn độ trễ của Windows 10 ngay khi bạn cập nhật trình điều khiển mới.

Các vấn đề liên quan đến mạng

Cũng là một phần trong các tinh chỉnh được đề cập ở trên, đó là vấn đề liên quan đến mạng có thể gây ra độ trễ cho Windows 10. Vì lý do cụ thể đó, chúng tôi khuyên bạn nên thử các bước được đề cập ở trên và kiểm tra xem nó có khác biệt gì không. Nếu trong trường hợp các tinh chỉnh không mang lại cho bạn bất kỳ kết quả tích cực nào, bạn có thể muốn xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi để giảm độ trễ và ping trong các trò chơi trực tuyến.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng Kill Ping để giải quyết các vấn đề liên quan đến độ trễ của bạn cho các trò chơi trực tuyến vì nhiều người đã gặp những rắc rối tương tự. Hãy cho chúng tôi biết bài viết này có hiệu quả như thế nào trong việc giải quyết độ trễ trong Windows 10.

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://flashwanted.com

0 ( 0 votes )

Flash Wanted

https://flashwanted.com
Flashwanted.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game

Bài Viết Liên Quan