Máy Tính

máy tính không nhận máy in canon 2900 | Flash Wanted

24
máy tính không nhận máy in canon 2900 | Flash Wanted

Máy in canon 2900 không nhận lệnh in

Bạn đang sử dụng Máy in Canon 2900. Là dòng máy in được nhiều người lựa chọn phục vụ cho công việc in ấn tính tiện dụng, tốc độ in nhanh, giá cả hợp lý. Nhưng không phải cái gì cũng hoàn hảo, máy in Canon 2900 của bạn hiện đang lỗi không nhận lệnh in, không in được. Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn sửa máy in không nhận lệnh in này, cùng theo dõi bài viết ngay dưới nhé.

Máy in canon 2900 không nhận lệnh in

Bạn đang xem: máy tính không nhận máy in canon 2900

Tham khảo thêm: Sửa lỗi máy in không nhận lệnh chuyên nghiệp uy tín

Tại sao máy in canon 2900 không nhận lệnh in?

Để giải quyết câu hỏi trên thì chúng ta sẽ tìm nguyên nhân của nó. Khi có một vấn đề gì, việc đầu tiên bạn cần tìm chính là nguyên nhân đúng không nào? Và máy in canon 2900 không nhân máy in canon 2900 không nhận lệnh in là gì cũng không ngoại lệ.

Dưới đây, là một số nguyên nhân:

  • Xảy ra lỗi IP trên máy in
  • Vấn đề về cáp nối: Lỏng cáp kết nối, hoặc dây cáp kết nối máy in bị hư.
  • Máy in bị kẹt lệnh in.
  • …..

Khắc phục lỗi máy in canon 2900 không nhận lệnh in

1. Do Lỗi Dây Cáp Kết Nối giữa máy in và máy tính.

Do Lỗi Dây Cáp Kết Nối giữa máy in và máy tính.

Điều đầu tiên, bạn nên kiểm tra đó chính là dây cáp. Không chỉ máy in canon 2900 mà bất kể loại máy in khác thì đây là điều cơ bản đầu tiên bạn nên kiểm tra. Dây cáp kết nối có thể bị lỏng thì sẽ không truyền tải dữ liệu từ file in ra máy in nên máy tính sẽ không nhận được lệnh in.

Để biết dây cáp của bạn đang dùng có vấn đề hay không thì bạn chỉ cần test bằng một đoạn dây cáp khác để xem là được rồi. Nếu có vấn đề thì chỉ việc thay ngay nó đi thôi.

2. Lỗi Chưa Bật Nguồn Máy In

Tham khảo: cách lắp cây máy tính với màn hình | Flash Wanted

Lỗi Chưa Bật Nguồn Máy In

Hẳn bạn có thể không nghĩ nguyên nhân này có thể khiến máy in Canon 2900 lại không in được nhỉ? Bạn đã từng vướng phải trường hợp nấu cơm mà chưa bật nút chưa? Do bạn quên không kiểm tra đấy.

Vậy thì với máy in cũng vậy, bạn cần xem nó đã khởi động hay chưa trước khi nó được sử dụng. Có thể vô tình mà ổ cắm điện máy in của bạn rơi ra lúc nào không biết đấy. Kiểm tra lại kỹ nhé.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra một số vấn đề như: Giấy in có bị kẹt hay không hay Giấy in và mực in có còn không… trước khi đi tới các phần tiếp nhé.

3. Do Lỗi IP Trên Máy In

Vì một lý do nào đó chẳng hạn: do mất mạng, mất wifi một lúc hoặc có khi là do máy bạn vừa cài lại được cập nhật IP mới khiến cho lỗi máy in Canon 2900 không nhận lệnh in xảy ra.

Điều này khiến mọi chia sẻ về kết nối sẽ bị thay đổi do IP thay đổi thì bạn chỉ cần làm là chia sẻ lại máy in cho người xung quanh, nếu bạn không phải là máy chủ thì cần phải liên hệ với người đang là chủ máy in.

3. Để máy tính tự tìm lỗi và sửa chữa

Với công cụ thì hầu như mọi việc sẽ đơn giản hơn đúng không nào? Máy tính Windows đã có sẵn cung cụ sửa lỗi Máy in canon 2900 không nhận lệnh in rất hiệu quả, bạn nên tận dụng và sử dụng nó nhé.

Bước 1: Mở Control Panel C1: Sử dụng phím tắt Windows + Q kèm từ khóa tìm kiếm là “Control Panel”. C2: Trên thanh Taskbar, click vào hình biểu tượng “Kính lúp” ở ngay cạnh biểu tượng lá cờ của Windows

Bước 2: Mở Devices and Printers Vào View devices and printers trong mục Hardware and Sound.

Tham khảo: cách xem kích cỡ màn hình máy tính | Flash Wanted

may in khong nhan lenh in 4

Bước 3: Troubleshoot Chọn máy in Canon 2900 mà bạn đang kết nối.

Để máy tính tự tìm lỗi và sửa chữa

Sau đó click chuột phải rồi chọn Troubleshoot. Có một cửa sổ chức năng hiện lên, bạn hãy chờ vài phút, máy tính đang tìm lỗi tại sao màu máy in canon 2900 của bạn không nhận lệnh in đấy. Kiên nhẫn xíu nhé.

Để máy tính tự tìm lỗi và sửa chữa

Bước 4: Hoàn tất “trobleshooting” và đóng cửa số này laị

Máy tính Canon 2900 của bạn không nhận lệnh in với lý do tại sao thì máy tính đã phát hiện luôn cho bạn và “Fixed” nó rồi nhé.

Để máy tính tự tìm lỗi và sửa chữa

Bạn hãy kiểm tra lại lần nữa xem máy in đã nhận lệnh và in được hay chưa nha. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://flashwanted.com

0 ( 0 votes )

Flash Wanted

https://flashwanted.com
Flashwanted.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game

Bài Viết Liên Quan