Máy Tính

máy tính treo ở starting windows | Flash Wanted

22
máy tính treo ở starting windows | Flash Wanted

Laptop bị treo ở màn hình Starting Windows là tình trạng khó chịu nhưng phổ biến, khiến nhiều người dùng máy hoang mang khi không may gặp phải.

Laptop là thiết bị phục vụ nhu cầu làm việc, học tập và giải trí của mọi người. Vì vậy, khi máy “dở chứng” và xuất hiện một vấn đề nào đó, bạn cũng có nguy cơ phải đối mặt với nhiều rắc rối khác nhau. Chẳng hạn như khi Laptop bị treo ở màn hình Starting Windows, bạn không thể tiếp tục tắt máy hoặc khởi động lại. Từ đó, nhu cầu sử dụng Laptop cũng bị gián đoạn và gây ra nhiều phiền toái. Vậy tại sao tình trạng này lại xảy ra và bạn cần làm gì để khắc phục sự cố?

Lỗi Laptop bị treo ở màn hình Starting Windows
Lỗi Laptop bị treo ở màn hình Starting Windows

Tại sao Laptop bị treo ở màn hình Starting Windows?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến chiếc Laptop của bạn phải “đứng yên bất động” ở màn hình Starting Windows. Dưới đây là những “thủ phạm” quen mặt nhất:

Bạn đang xem: máy tính treo ở starting windows

✤ Laptop bị hư hỏng một bộ phận nào đó ở phần cứng. Với trường hợp này, bạn thường phải nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

✤ Phần mềm, Driver của máy bị lỗi. Chiếc Laptop của bạn bị nóng, nhiễm virus, quá tải hoặc bị xung đột giữa các ứng dụng đang tồn tại trên máy.

Có thể bạn cần:

  • Cài Win 10 xong không vào được mạng, giải quyết ra sao?
  • Sửa lỗi laptop không cập nhật ngày giờ theo cách đơn giản

Làm gì khi máy tính bị treo ở màn hình Starting Windows?

Với tình trạng Laptop bị treo Starting Windows Windows 7, 10…, một vài thủ thuật máy tính bên dưới có thể sẽ giúp bạn khắc phục sự cố:

✪ Cố gắng khởi động lại máy

Tham khảo: giải số phức bằng máy tính | Flash Wanted

► Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + D để vào màn hình Desktop. Sau đó, bạn nhấn tiếp tổ hợp phím Alt + F4 rồi nhấn phím Enter quen thuộc. Chiếc Laptop của bạn sẽ tắt ngay lập tức. Nếu không thể tắt nguồn theo cách này, bạn cần nhần giữ phím Nguồn cho đến khi máy tắt hẳn.

► Nhấn nút Nguồn để mở lại Laptop và xem tình trạng đã được khắc phục hay chưa.

Ngoài ra, đối với tình trạng Laptop bị treo ở màn hình Starting Windows 10, 7,… bạn còn có thể áp dụng một cách khởi động khác như sau:

► Nhấn nút Nguồn => phím F8 trên bàn phím.

► Ở giao diện Advanced Boot Options, bạn dùng phím mũi tên trên keyboard để chọn dòng chữ Last known Good Configuration (advanced) rồi nhấn Enter. Sau đó, Laptop sẽ tự động restart.

✪ Bật chế độ Safe Mode

Đây được coi là một giải pháp khắc phục lỗi máy tính bị treo ở Starting Windows tương đối hiệu quả. Các bước thực hiện bao gồm:

Xem thêm: may tinh khong ket noi mang | Flash Wanted

► Nhấn và giữ phím Shift. Trong lúc này, bạn click vào nút Nguồn nằm ở dưới góc phải ở màn hình đăng nhập => chọn Restart. Giao diện Windows RE (Recovery environment) hiển thị.

► Bạn lần lượt chọn Troubleshoot => Advanced options => Startup Settings => Restart. Laptop khởi động lại và hiển thị nhiều tùy chọn Khởi động khác nhau.

► Nhấn phím 4 để truy cập Safe Mode không kết nối mạng. Nếu cần tìm kiếm trực tuyến, bạn có thể nhấn phím 5 để vào Safe Mode with Networking.

Nếu vẫn chưa thể vào Safe Mode, bạn hãy thực hiện theo cách sau:

► Nhấn phím Nguồn để khởi động lại. Sau đó, bạn nhấn giữ phím Nguồn để máy tự động tắt. Bạn lặp lại thao tác này 2 – 3 lần cho đến khi thấy giao diện Preparing Automatic Repair xuất hiện. Bạn chờ vài phút để chờ Windows chẩn đoán lỗi trên máy.

► Bạn thao tác như cách trên: Lần lượt vào Windows RE (Recovery environment) => Troubleshoot => Advanced options => Startup Settings => Restart. Cuối cùng, bạn nhấn phím 4 hoặc phím 5 tùy theo nhu cầu là được.

✪ Đem Laptop đến trung tâm sửa chữa

Nếu không thể tự mình khắc phục lỗi Laptop bị treo ở màn hình Starting Windows, bạn nên gửi gắm thiết bị của mình cho một trung tâm sửa chữa Laptop uy tín. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục sự cố chuẩn xác và nhanh chóng

Chúc các bạn thành công với những chia sẻ trên!

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://flashwanted.com

0 ( 0 votes )

Flash Wanted

https://flashwanted.com
Flashwanted.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game

Bài Viết Liên Quan