Máy Tính

may tinh tu khoi dong lai nhieu lan | Flash Wanted

22
may tinh tu khoi dong lai nhieu lan | Flash Wanted
Table Of Contents
may tinh tu khoi dong lai nhieu lan | Flash Wanted
Nội dung bài viết

By BinhDuong Computer

Máy tính tự khởi động lại liên tục là một lỗi phổ biến khi bạn sử dụng máy tính lâu năm, trong nội dung bài viết dưới đây mình có nêu 7 nguyên nhân thường gặp nhất và cách khắc phục nhanh chóng.

Bạn đang xem: may tinh tu khoi dong lai nhieu lan

sửa lỗi máy tự reset

Bạn đang làm việc bỗng chiếc máy tính tự khởi động lại nhiều lần hoặc tắt hẳn, gây mất dữ liệu hoặc làm dán đoạn đến quá trình làm việc, giải trí của bạn. Đâu là nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào, trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết các nguyên nhân thường gặp và cách fix lỗi để các bạn tham khảo và thực hiện khi gặp lỗi này.

1. Kiểm tra virus

Đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi máy tự khởi động lại nhiều lần, có thể do bạn tải tập tin hoặc cài đặt phần mềm mới nhưng trong đó có chứa file vius.

Cách khắc phục: Bạn có thể dùng phần mềm diệt virus và quét toàn bộ hệ thống. Nếu máy vẫn bị lỗi, bạn hãy thử ghost hoặc cài đặt lại hệ điều hành xem được không

2. Máy tính bị nóng

Máy của bạn được sử dụng lâu ngày nhưng chưa được vệ sinh dẫn tới bụi bẩn bám vào các linh kiện, keo tản nhiệt khô dẫn đến nóng chip, quạt cpu khô dầu dẫn đến việc tản nhiệt không tốt dẫn đến máy tính tự động tắt hoặc khởi động lại.

Xem thêm: Cấu tạo của máy tính bao gồm những bộ phận nào?

Phần mềm test ổ cứng

Cách khắc phục: vệ sinh laptop định kỳ, bôi keo tản nhiệt cho chip, bôi dầu cho quạt, sử dụng đế tản nhiệt cho laptop của bạn và đặt máy nơi thoáng mát

3. Ram bị lỗi

Ram của bạn có thể bị lỏng hoặc máy không nhận ram, khả năng tiếp xúc ram kém, điều này được thể hiện qua tiếng kêu bíp bip được phát ra khi bạn mở máy

Bạn lấy một cục tẩy bút chì chà nhẹ lên nơi tiếp xúc của thiết bị (chân màu đồng đó), sau đó dùng 1 chiếc dẻ mềm vệ sinh khe cắm ram trên mainboad.

Nếu vẫn không cải thiện được tình trạng kiểm tra thêm các trường hợp lỗi dưới đây.

4. Lỗi pin và adapte

Pin của bạn có thể bị lỗi, bạn có thể kiểm tra bằng cách tháo pin ra và dùng đầu lưỡi liếm thử nếu thấy hơi tê tê là vẫn còn điện nếu không thì bạn phải thay pin mới. Ngoài ra, để tăng độ tiếp xúc của pin với mainboard bạn có thể cạo sạch các sét gỉ nơi vị trí tiếp xúc giữa pin CMOS và mainboard. Nguyên nhân cũng có thể do BIOS của bạn bị thay đổi, bạn chỉ cần thiết lập lại chế độ mặc định cho BIOS là ok.

5. Card màn hình

Một khi card màn hình quá tải sẽ dẫn tới tình trạng reset lại máy tính là điều khó tránh khỏi

Xem thêm: thông số màn hình máy tính | Flash Wanted

Cách khắc phục: Bạn tháo card VGA rời ra và chạy thử Onboard để kiểm tra, nếu lỗi vẫn còn thì bạn kiểm tra lỗi dưới đây

6. Ổ cứng HDD bị bad sector

Ổ cứng của bạn đang bị lỗi bad sector, để kiểm tra, bạn có thể sử dụng phần mềm crystaldiskinfo, hdsentinel….

Ngoài ra nếu muốn sửa ổ cứng bị bad, bạn có thể sử dụng phần mềm hdd regenerator có sẵn trong đĩa Hiren boot hoặc DLC để test.

BINHDUONGCOMPUTER

7. Do nguồn điện yếu và chập chờn

Đôi khi bạn không để ý tới vấn đề này nhưng nguồn điện yếu, không đủ và chập chờn cũng là một nguyên nhân làm cho máy bị reset lại và có khi bị tắt hẳn.

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần sử dụng nguồn điện áp cao và ổn định bằng cách sử dụng thêm bộ lưu điện UPS (có chức năng như cục pin laptop).

Bình Dương Computer kính chúc quý khách sức khỏe và thành công

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://flashwanted.com

0 ( 0 votes )

Flash Wanted

https://flashwanted.com
Flashwanted.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game

Bài Viết Liên Quan