Máy Tính

máy tính tự tắt tự bật | Flash Wanted

23
máy tính tự tắt tự bật | Flash Wanted

Hầu hết mọi người khi thấy máy tính của mình gặp vấn đề này đều cảm thấy bực mình và không biết nguyên nhân chính gây ra lỗi này, sự cố này có thể là do nhiều nguyên nhân gây ra. Sau đây, flashwanted.com sẽ liệt kê những nguyên nhân theo mức độ liên quan giảm dần, bạn có thể làm lần lượt các bước để kiểm tra xem vậy máy tính của mình đang thuộc nguyên nhân nào, và cách khắc phục lỗi máy tính tự Restart ra sao?

sua loi may tinh tu khoi dong tu tat 604n 1

Bạn đang xem: máy tính tự tắt tự bật

Xem thêm: tải kbview lite cho máy tính | Flash Wanted

Nguyên nhân và cách fix lỗi máy tính tự bật/tắt1. Nhiệt độ của máy tính quá caoHầu hết những phần cứng trên máy tính đều có một khoảng nhiệt độ tối đa mà nó có thể chịu được, nếu vượt quá thì dễ làm cho linh kiện bị hỏng. Chính vì vậy, cách thành phần trong máy tính đều được lập trình để khi nào đến mức nhiệt độ đó thì tự động tắt nguồn. Ví dụ nhiệt độ CPU thường là khoảng 750 C.Thế nên đầu tiên bạn tải phần mềm đo nhiệt độ CPUID HWMonitortại đây.Sau khi tải và cài đặt, phần mềm lên thì bạn sẽ thấy bảng sau:

khac phuc, sua loi may tinh tu khoi dong tu tat

Như bạn thấy trên hình, dòng 1 là nhiệt độ của bo mạch chủ. Nhiệt đô của nó đang là 66o C, dòng 2 là nhiệt độ CPU. Bạn xem thử nếu như chạy một lúc, theo dõi nhiệt độ CPU. Nếu nhiệt độ lên quá cao thì bạn nên mang ra ngoài cửa hàng máy tính nhờ các nhân viên bôi kem tản nhiệt cho CPU.2. Nguồn điện không ổn địnhNếu như nguồn điện của bạn cung cấp dòng điện không ổn định ,chập chờn thì sẽ khiến cho các linh kiện như CPU ,RAM hoạt động cũng không ổn định và khiến máy tự tắt rồi tự bật lại.

Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

thumb

Bạn cần kiểm tra xem công suất bộ nguồn của mình có công suất để cung cấp cho linh kiện hay không. Nếu như bộ nguồn quá yếu và máy có cắm card đồ họa rời -thành phần tiêu thụ nhiều điện nhất máy tính- thì bạn nên nâng cấp 1 bộ nguồn khác mạnh hơn.3. Máy tính bị nhiễm VirusCó một số loại virus nguy hiểm có thể làm tắt máy tính bạn đột ngột. Chính vì vậy bạn nên quét virus máy tính bằng 1 số phần mềm quét virus nổi tiếng như Kaspersky, AVG Antivirus…Tham khảo và chọn lựa một trong 10 phần mềm diệt Virus mạnh mẽ nhất năm 2014.

sua loi may tinh tu khoi dong tu tat 604n 4

Danh mục: Máy Tính
Nguồn: https://flashwanted.com

0 ( 0 votes )

Flash Wanted

https://flashwanted.com
Flashwanted.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game

Bài Viết Liên Quan