""
Thu. Jan 27th, 2022
TOP 15 Board game Việt hóa được các bạn trẻ ưa thích nhất hiện nay
TOP 15 Board game Việt hóa được các bạn trẻ ưa thích nhất hiện nay
Những board game hay nhất

Board game là một trong những hình thức tụ tập vui chơi của người trẻ Việt Nam hiện nay – không quá mới, nhưng cũng chẳng phải là cũ. Ngoài những lúc tụ tập trong các quán bia, quán nhậu, bar, pub.. người trẻ chúng mình cũng có những thú vui khá lạnh mạnh. Board game được kiểm chứng là một hình thức tuyệt vời để kết nối đám bạn lại với nhau. Hơn hết, qua mỗi game, chúng ta có thể hiểu hơn về tính cách cũng như con người của đối phương nhiều hơn. Từ đó, hình thành một kết nối vô hình mà không phải ai cũng có thể hiểu được nếu chỉ tiếp xúc và đi chơi thông thường với nhau. Nào, hôm nay chúng mình cùng tìm hiểu TOP 15 Board game Việt hóa được các bạn trẻ ưa thích nhất hiện nay nhé!

Tham khảo thêm bài viết: Top 8 giày chạy bộ tốt nhất cho nữ năm 2020

Bạn đang xem: những board game hay nhất

TOP 15 Board game Việt hóa được các bạn trẻ ưa thích nhất hiện nay

1. Board game Uno

Uno là một board game quá quen thuộc với đông đảo bạn trẻ ở Việt Nam. Đây là một game có thể gắn kết mọi người lại với nhau và giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Với luật chơi đơn giản “cùng màu cùng số”, người chơi lần lượt đánh các lá bài mình đã được phát. Game sẽ kết thúc và phân tầng người thắng cuộc khi người chơi hết lá bài trên tay. Tất nhiên, trong game không chỉ có những lá bài chỉ có số và màu, mà còn những lá chức năng khác cũng rất thú vị đấy.

board-game-việt

2. Board game Dixit

Dixit là một board game tập thể khá hay thích hợp cho hội hoặc nhóm bạn thân. Trong game này, mỗi người chơi sẽ được phát cho một số lá bài nhất định. Đến lượt, người chơi đó đưa ra một chủ đề và chọn 1 lá bài của mình. Sau đó, tất cả những người chơi còn lại dựa trên chủ đề đó và chọn lá bài. Tiếp theo, các lá bài sẽ đước tráo và trải ra cho tất cả mọi người cùng xem. Lần lượt mỗi người sẽ đoán xem lá bài nào là của người đến lượt và bắt đầu tính điểm (theo luật chơi). Dùng số điểm để di chuyển con vật của mình trên đường đua (có một tấm thảm tính điểm riêng cho phần này), ai về đích trước người đó thắng.

board-game-việt

3. Board game Once upon a time

Once upon a time là một game hay rèn luyện khả năng kể chuyện của bạn. Bộ này là board game Việt hóa, nhưng bạn vẫn có thể chơi bộ gốc với vốn tiếng anh cơ bản. Với mỗi lá bài được phát trên tay, người chơi từ đó kể một câu chuyện sao cho mạch lạc nhất. Những người chơi khác dùng lá bài của mình để phá đám câu chuyện kia và bắt đầu dẫn chuyện theo ý của mình. Ái hết bài trước người đó thắng. Đây là một game tập thể khá vui và thú vị không giới hạn người chơi.

board-game-việt

4. Board game Exploding Kitchen (Mèo nổ)

Mèo nổ là một bộ board game Việt hóa được đông đảo người trẻ đón nhận. Bởi game này khá dễ chơi, vui nhộn và giải trí. Mỗi người chơi được phát các lá bài và bắt đầu rút bài từ chồng bài. Mọi người sẽ rút cho đến khi nào gặp lá Mèo nổ thì sẽ chết ngay lập tức nếu không có lá phòng vệ. Người cuối cùng sống sót đến cuối game sẽ là người chiến thắng.

board-game-việt

5. Board game Catan

Board game catan là một bộ game “thương trường”, liên quan đến vấn đề làm giàu và khả năng giao thương của mỗi người. Hiện đây là bộ board game việt hóa, khá dễ chơi và dễ hiểu.

Mỗi người chơi sẽ có những tài sản và tài nguyên nhất định khi mới bắt đầu. Sau đó lần lượt từng người sẽ đổ xí ngầu để bắt đầu cuộc chơi của mình. Trong quá trình xây nhà và xây đường, luôn cần các tài nguyên khác có liên quan. Do đó, bạn cần phải giao thương và trao đổi với những người chơi khác hoặc ngân hàng. Nhà, đường và lá may mắn sẽ được tính điểm nhất định, ai có số điểm quy ước nhanh nhất người đó chiến thắng.

board-game-việt

6. Board game Cashflow

Cashflow là một game siêu hay về tài chính. Hiện tại bộ board game Việt hóa này vẫn lấy bối cảnh và nền kinh tế theo bộ gốc ở Mỹ. Đây là game mô tả lại cuộc sống của một người từ lúc sinh ra cho đến khi trưởng thành, làm giàu. Điều kiện thắng là ra khỏi vòng Rat Race (vòng cuộc sống cơm áo gạo tiền cơ bản) nếu chơi 1 vòng. Và kiếm được 50000$ thu nhập hàng tháng hoặc đạt được ước mơ mục tiêu của mình nếu chơi 2 vòng. Trong quá trình chơi, bạn sẽ học được cách quản lý tài chính cá nhân, cách đầu tư. Từ đó, có cho mình những bài học thực tế về cách mà mình dùng tiền trong cuộc sống hằng ngày.

board-game-việt

7. Board game Bang

Bang là một trong những board game Việt hóa được yêu thích bởi mức độ gây cấn và trí tuệ khi tham gia vào cuộc chơi. Game này có 3 phe: cảnh sát, tội phạm và kẻ hai mặt. Trong đó, chỉ có cảnh sát trưởng là người phải lộ diện, còn lại đều bí mật về danh tính. Nhiệm vụ của cảnh sát trưởng là loại bỏ tội phạm và kẻ phản bội. Cảnh sát phó là người bảo vệ và giúp đỡ cảnh sát trưởng. Tội phạm chỉ cần giết chết cảnh sát trưởng. Kẻ hai mặt giết tất cả mọi người trước khi giết cảnh sát trưởng.

Tham khảo: Bát Tiên | Flash Wanted

Bộ board game có tổng cộng 103 lá, sau khi phân vai và trang bị đạn, sẽ còn 80 lá ở chồng bài rút. Người chơi lần lượt rút bài và bắt đầu nhiệm vụ của nhân vật.

board-game-việt

8. Board game Ma Sói

Ma sói là bộ board game được Việt hóa và rất phổ biến trong giới trẻ ngày nay. Cơ bản game này cũng có 3 phe: dân làng, sói và những nhân vật khó đoán. Nhiệm vụ của dân làng là tìm và giết sói, sói có nhiệm vụ giết dân làng và những người có liên quan, những người khó đoán có nhiệm vụ riêng biệt để dành chiến thắng.

board-game-việt
board-game-việt

Cách chơi

Mỗi đêm, khi mọi người dân đều đã đi ngủ, sói tỉnh dậy và bắt đầu cắn người. Những người dân làng có các chức năng đặc biệt cũng tỉnh giấc để bảo vệ những người cùng phe mình. Sau mỗi đêm, quản trò sẽ chỉ ra ai là người chết hoặc không ai chết trong đêm. Mọi người bắt đầu tranh luận và quyết định xem có treo cổ ai trong hôm đó không. Điều thú vị của game là dân làng không biết mặt nhau nhưng sói biết ai là kẻ cùng phe, do đó mọi người đều nói dối để bảo vệ phe của mình.

9. Board game Resistance

Resistance cũng là một bộ game trí tuệ không kém gì ma sói. Hiện bộ board game Việt hóa này đã ra đời, phục vụ cho nhu cầu của giới trẻ.

Cách chơi

Board game Resistance chỉ có 2 phe là người làm cách mạng hoặc gián điệp. Nhiệm vụ của phe cách mạng là tìm cách hoàn thành nhiệm vụ chống đối lại chính quyền hung ác. Còn phe gián điệp là những người của chính quyền thâm nhập và phá hoại các nhiệm vụ của phe kháng chiến. Tương tự như ma sói, gián điệp biết mặt nhau nhưng những người làm cách mạng không biết ai là địch, ai là bạn.

Trong game, người chơi được nói bất kỳ thứ gì vào bất kỳ thời điểm nào để lấy lòng tin mọi người, dành thẻ làm nhiệm vụ về phía mình. Có tổng cộng 5 lượt đi nhiệm vụ, nếu phe cách mạng thắng 3/5 lượt thì game kết thúc.

board-game-việt

10. Odd – Phiên Bản Tiếng Việt của Cards Against Humanity

Odd là một Board game cực kì hài hước, được Việt hóa theo văn hóa và ngôn ngữ của người chơi Việt Nam để phù hợp và khiến trò chơi thú vị và vui vẻ hơn. Game này khá dễ chơi và kì quặc như cái tên gọi của trò chơi này vậy. Nhưng không phải vì cái tên kì quặc đó mà không vui đâu nhé. Cách chơi game này khá đơn giản, một người chơi sẽ đọc lớn các chủ đề ở những lá bài màu đen thường sẽ là các câu hỏi hoặc những câu điền vào chỗ trống. Các người chơi còn lại sẽ chọn câu trả lời trong những thẻ bài màu trắng, ai có câu trả lời hài hước hay là bựa nhất khiến nhiều người cười vì câu trả lời đó thì người đó sẽ thắng. Rất dễ chơi đúng không nào? Nhưng khuyến khích người chơi đủ 18 tuổi nhé, vì trong những câu trả lời rất bựa và nhây không giới hạn.

board-game-việt

11. Board game Bài Tỷ Phú (Phiên bản đặc biệt)

Nghe cái tên “cờ tỷ phú” chắc hẳn ai cũng đã từng chơi rồi đúng không nhỉ? Nhưng vơi phiên bản đặc biệt này là phiên bản rút gọn. Trò chơi yêu cầu bạn phải tính toán thật khéo léo đề đầu tư mua đất và xây nhà . Phần đặc biệt của phiên bản này là có thêm những lá bài cơ hội: là bài nhà, khách sạn,…làm cho trò chơi thêm phần kịch tính. Người chiến thắng trò chơi là người thu thập trước được ba bộ màu đất khác nhau. Chỉ cần 2 người là có thể chơi trò này rồi.

board-game-việt

12. Lên mâm

Board game không phải Việt hóa để cho người Việt chơi nữa, mà đây là một board game thuần Việt được sản xuất và phát triển bởi studio sản xuất và sáng tạo board game của chính Việt Nam – Ngũ Hành Games.

Lên mâm là bộ card game đầu tiên được ra mắt mang tính đặc trưng riêng của văn hóa Việt Nam. Lấy cảm hứng từ những món ăn truyền thống ngày Tết. Đặc biệt hình ảnh bữa cơm gia đình luôn gắn kết với truyền thống của con người Việt. Lên Mâm được ra đời với tinh thần vui vẻ bên gia đinh, quấn quýt bên bàn ăn bằng việc sửa soạn và chuẩn bị bữa ăn cho ngày Tất niên.

Cách chơi

Xem thêm: Mac OS là gì? Các phiên bản Mac OS này có gì hay ho?

Trong game này sẽ có 5 món ăn đặc trưng vào ngày Tết: Bánh tét, thịt kho, củ kiệu,…Bao gồm 105 thẻ nguyên liệu, 15 thẻ hành động và 1 thẻ cứng “Bếp lò”. Người chơi sẽ trở thành một gia đình và chuẩn bị một bữa ăn 30 tết với những món ăn truyền thống hoành tráng. Bạn phải nấu món ăn của bạn thật ngon, nhưng để nấu một món ăn hoàn hảo không hề dễ dàng đâu nhé! Sẽ có những pha lật ngược tình thế qua những thẻ bài “rắc muối”, hay “lật nồi” mà những đứa em trong nhà phá mình. Với Lên Mâm 30 chưa phải là tết đâu nha. bạn sẽ hồi hộp, mong chờ món ăn hoàn thành và cũng sẽ bất ngờ với những lá thẻ màu đen đến phá hỏng món ăn của mình.

Có thể đánh cùng màu và khác màu đều được. Điều kiện để “lên mâm” là trong nồi có 4 lá nguyên liệu khác nhau trong cùng một bộ món ăn thì người chơi đánh là bài cuối cùng sẽ hoàn tất món ăn, sẽ được lấy tất cả món ăn có trong nồi về trước mặt và trở thành Anh/Chị 2 (giữ lại món ăn đúng để tính điểm và bỏ đi món ăn không đúng). “Lên mâm” theo cách phá hoại thì người phá hoại sẽ không được nhận thẻ bài nào hết, mà các món ăn đúng món ăn đang nấu sẽ chia đều cho các người chơi còn lại. Trường hợp “phá hoại” đó là trong món ăn đang nấu đã có một thẻ bài nguyên liệu sai và người chơi đánh một lá bài có nguyên liệu sai nữa thì sẽ trở thành người phá hoại và không được nhận thẻ bài nào. Trò chơi kết thúc khi những thẻ bài chợ hết và bắt đầu tính điểm. Đương nhiên là người nào nhiều điểm nhất sẽ dành chiến thắng.

board-game-việt

13. Board game The Mind

Đây là một game đánh bài phối hợp giữa các người chơi, phải cùng nhau vượt qua hết các cấp độ để giành chiến thắng, nhưng người chơi không được giao tiếp với nhau.

Một bộ gồm có các lá bài được đánh số từ 1 – 100. Trong game, bạn cần hoàn thành 12, 10 hoặc 8 cấp độ tương ứng với 2-4 người chơi. Ở một cấp độ, mỗi người chơi sẽ nhận được số bài bằng số cấp: 1 lá ở cấp 1, 2 lá ở cấp 2… Mọi người phải lần lượt đánh lá bài của mình này theo thứ tự tăng dần nhưng không ai được nói mình đang giữ lá số bao nhiêu. Bạn cần nhìn vào mắt nhau, và khi bạn thấy đã đến thời điểm thích hợp, đánh ra lá thấp nhất của mình. Nếu không ai đánh lá thấp hơn lá bài bạn vừa đánh thì hoàn thành cấp độ và trò chơi tiếp tục. Nếu có người đánh lá thấp hơn, toàn bộ người chơi lật ngửa và bỏ toàn bộ lá bài thấp hơn lá bạn vừa đánh đồng thời bạn mất một mạng.

Bạn bắt đầu game với số mạng bằng số người chơi cùng với một shuriken. Nếu tất cả cùng muốn sử dụng shuriken (vote bằng cách giơ tay), mỗi người bỏ một lá bài thấp nhất của mình lật ngửa, cho mọi người thông tin và bạn tiến dần đến việc hoàn thành cấp độ. Khi bạn hoàn thành một cấp độ, bạn có thể nhận phần thưởng là một shuriken hoặc thêm một mạng. Hoàn thành tất cả cấp độ và các bạn sẽ chiến thắng.

board-game-việt

14. Trò chơi đâm hải tặc – Pop Up Pirate

Là một loại trò chời phổ biến và dễ chơi, cũng được khá nhiều chương trình gameshow đã chơi trò chơi này. Không cần phải đau đầu suy nghĩ, hay dùng tư duy để chơi như những Board Game Biquyetcongai giới thiệu ở trên. Đây là loại game mang tính “hên xui”.

Trò chơi thú vị, hồi hộp và không thiếu phần vui nhộn. Luật chơi sẽ do người chơi tự đưa ra. Thùng hải tặc có nhiều lỗ, người chơi sẽ dùng kiếm để đâm vào lỗ đó và chỉ có một lỗ duy nhất mà khi đâm vào chú hải tặc sẽ nhảy ra ngoài. Bạn có thể đưa ra luật ai làm hải tặc “bay lên” thì sẽ thua hoặc ngược lại người chơi nào bay hải tắc nhảy lên thì sẽ thắng. Để trò chơi thêm thú vị hơn thì trước khi chơi bạn nên đưa ra luật sẽ phạt người thua cuộc như thế nào cho thêm phần hấp dẫn.

board-game-việt

15. Trò chơi khám răng cá sấu hoặc cá mập

Những trò chơi đơn giản mà không cần suy nghĩ nhiều khi chơi. Trò chơi trở nên thú vị thế nào, hấp dẫn ra sao thì do người chơi tự đưa ra luật thưởng – phạt khác nhau. Trò chơi khám răng này chơi khá đơn giản, người chơi lần lượt nhấn răng của cá sấu hoặc cá mập, tùy thuộc vào vận may của bạn, chạm vào răng đau của chúng thì bất chợt chúng sẽ cắn tay bạn. Chỉ là đồ chơi thôi nên không đau đâu nhé. Trò chơi hồi hộp, hấp dẫn và không kém phần thú vị.

  • board-game-việt
  • board-game-việt

Hãy cùng gia đình và bạn bè giải trí sau những giờ học và giờ làm mệt mỏi nhé!

TOP 15 Board game Việt hóa được các bạn trẻ ưa thích nhất hiện nay 71

Xem thêm: tro choi thong minh cho tre em | Flash Wanted