""
Fri. Jan 28th, 2022
phan mem ho tro choi game tren pc | Flash Wanted
phan mem ho tro choi game tren pc | Flash Wanted

Giới thiệu những phần mềm hô trợ game – chơi game và cài đặt không bị lỗi. Nếu bạn thường xuyên chơi game trên máy tính PC thì không nên bỏ qua những phần mềm này.

Ngày nay việc chơi game trên máy tính trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết, với số lượng game khủng khiếp từ nhỏ đến lớn, nhiều hơn bất cứ hệ điều hành nào thì game PC vẫn đang là vua trên thị trường. Ưu điểm là dễ dàng nâng cấp phần cứng, cấu hình đa dạng tùy người chơi lựa chọn từ Ram, vi xử lý…lựa chọn tự thiết kế build Case sao cho đẹp chuẩn men ngầu lòi của các fanboy.

cai dat driver tu dong jpg

Tuy nhiên có 1 điểm yếu duy nhất là trong quá trình cài đặt thường xuyên xảy ra lỗi, để các bạn đỡ tốn thời gian tìm cách sửa các lỗi này thì mình đã tổng hợp tất gần như toàn bộ các phần mềm cần thiết phải cài đặt trước khi chơi game !

1. Phần mềm cài đặt Driver tự động

Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp cài đặt Driver tự động, tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ bộ cài driver Easy DriverPacks.

Phiên bản này miễn phí và tự động cài đặt toàn bộ Driver cho máy tính nha, phù hợp với tất cả cấu hình từ PC cho đến Laptop. Tương thích cài đặt Driver của hầu hết các thiết bị ngoại vi hiện nay như chuột không dây, bàn phím không dây, card đồ họa rời…

Hãy click vào link và tải phiên bản Easy DriverPacks phù hợp với máy tính của mình nha.

Download Easy DriverPacks

2. Directx

Phần mềm hỗ trợ game Directx “bắt buộc” phải cài đặt khi chơi game nhé, nếu chưa có bạn sẽ dễ gặp lỗi như: flashwanted.com, flashwanted.com, flashwanted.com, flashwanted.com …. lỗi flashwanted.com

loi Directx png

Link từ microsoft: Directx 9.0 >>11.0

Riêng directx 12 chỉ hỗ trợ trên Win 10 và được cài đặt sẵn nên mình không liệt kê ở đây

3. Net Framework

Đây là bộ thư viện cần thiết cho những game được phát triể từ công nghệ .NET. Bạn phải cài đặt toàn bộ nhé, vì phiên bản mới hơn sẽ không thừa hưởng các tính năng của phiên bản cũ !

 • .NET Framework 3.5: Link trực tiếp
 • .NET Framework 4.0: Link trực tiếp
 • .NET Framework 4.5: Link trực tiếp
 • NET Framework 4.5.1: Link trực tiếp

4. Microsoft Visual C++

Đây cũng là phần “bắt buộc” nha, nếu chưa có sẽ xảy ra nhiều lỗi như flashwanted.com,msvcr120.dll, flashwanted.com, flashwanted.com

loi game png

Hướng dẫn cài đặt có thể tham khảo bài viết Khắc phục lỗi lỗi flashwanted.com trên Windows 100%

Tải và cài đặt Microsoft Visual C++ All In One 2005 – 2017:

 • Link Google Drive

Tải và cài đặt Microsoft Visual C++ All In One 2005 – 2019:

 • Link Fshare

5. Cập nhật Driver cho card màn hình

Trên thị trường hiện nay có hai hãng sản xuất card màn hình lớn, đó là Nvidia và AMD, các bạn xem xét và cập nhật thường xuyên Driver cho card nhé

 • Trang chủ Driver Geforce Nvidia: flashwanted.com/Download/index.aspx?lang=en-us
 • Trang chủ Driver Radeon AMD: flashwanted.com/en/support

6. Phần mềm hỗ trợ tải xuống và giải nén

Giải nén là phần mềm hỗ trợ game khá quan trọng, bởi khi bạn tải game về thì nó dang ở định dạng file nén, phải giải nén ra mới cài đặt được.

 • Download WinRAR: Phần mềm nén file hiệu quả.

Hầu hết dữ liệu tả về từ Internet thường ở dạng nén nên đây là công cụ không thể thiếu nha, thường thì phần mềm này máy bạn đã có sẵn rồi, nếu đã có thì bỏ qua nhé!

 • Download IDM – Internet Download Manger: Phần mềm hỗ trợ tải xuống siêu nhanh.

Phần mềm này thì quá nổi tiếng rồi, hỗ trợ tải lại trong trường hợp tải các file lớn 50-60 GB mà bị lỗi đứt quãng, tăng tốc độ tải và ổn định đường truyền…

7. Tổng hợp các phần mềm

Trong này có file TXT hướng dẫn cài đặt nha, mình đã phân ra từng thư mục riêng !

 • Link Google Drive.
 • Fshare dự phòng.

Đây là việc phải làm đầu tiên trước khi các bạn tiến hành cài đặt và chơi game, hy vọng các bạn thành công sau khi cài đặt các phần mềm bên trên mình đưa ra, nếu thấy hay bổ ích thì nhớ chia sẻ để ae cùng biết nha!

Vẫn còn lỗi thì hãy chia sẻ với group để cùng nhau ta tìm cách giải quyết.