Game

Series phim 'Trò chơi ma sói' – Khi board game trở thành 'cỗ máy giết người'

24
Series phim 'Trò chơi ma sói' – Khi board game trở thành 'cỗ máy giết người'

Game Mafia do giáo sư người Nga Dimitry Davidoff sáng tạo năm 1986 nhằm mục đích truyền tải những bài học tâm lý của ông tới các sinh viên. Cho đến hiện tại, khi Mafia đã được chuyển bối cảnh thành ‘Ma sói’ thì trò chơi này đã trở nên phổ biến tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, trở thành một trong những hiện tượng board game dễ gây nghiện nhất.

Series phim

Bạn đang xem: phim game ma

Trong những năm gần đây, giới trẻ Việt Nam đã không còn xa lạ gì với tựa game này. Thế nhưng, sẽ ra sao nếu ‘Ma sói’ không còn là một trò chơi thông thường? Khi những người tham gia bắt buộc phải đặt cược sinh mạng và bất chấp mọi thủ doạn để tàn sát lẫn nhau? Series phim ‘Người chơi ma sói’ sẽ trả lời tường tận cho khán giả.

Cho đến thời điểm hiện tại, ‘Trò chơi ma sói’ bao gồm 6 phần phim: The Villagers Side (2013), The Beast Side (2014), Crazy Fox (2015), Prison Break (2016), Lovers (2017) và Mad Land (2017).

Các poster từng phần của series phim 'Trò chơi ma sói'

Trong mỗi một phần, số lượng nhân vật tham gia và các nhân vật có chức năng đặc biệt như Tiên tri, Bảo hộ, Cupid… lại có sự xuất hiện khác nhau.

Điều này khiến người xem luôn có những trải nghiệm mới lạ, bên cạnh điểm chung của series – toàn bộ các phần đều như một ‘trò chơi cân não’ với người xem, khi phải ghi nhớ rất nhiều mới có thể đoán ra chức năng của các nhân vật trong game, cũng như hiểu được cặn kẽ điều gì đã xảy ra mỗi khi màn đêm buông xuống. Đồng thời qua từng tập phim, nút thắt của toàn bộ câu chuyện sẽ được hé mở từng chút một, để hung thủ – kẻ điều khiển trò chơi sát nhân dần lộ mặt.

Trong tất cả các tập phim đã được phát hành, The Beast Side (2014) được đánh giá là phần hay nhất, với các diễn viên có khả năng diễn xuất tốt cùng những khúc mắc mà có khi phải xem đến lần thứ 2, thứ 3 người xem mới có thể tìm được câu trả lời.

Trò chơi ma sói: 'The Beast Side' (2014)

Phim mở đầu với những bất ngờ đau đớn

Mùa hè của năm cuối cấp, khi tỉnh dậy trong một căn phòng lạ, tất cả 10 người đều không hề biết tại sao bản thân và những người khác lại bị bắt cóc đến đây, và với mục đích gì.

Trong căn phòng có một chiếc TV cùng đầu đọc CD được mở sẵn, luật chơi dần hiện lên với nội dung:

Mỗi người đều có một tấm thẻ nhân vật có ghi chức năng của bản thân trong trò chơi – nếu để người khác thấy được thẻ nhân vật của mình, chắc chắn sẽ chết.

Mọi người là dân làng, tuy nhiên trong số dân làng sẽ có 2 con sói giả dạng. Ngoài dân thường còn có 1 Bảo hộ, 1 Tiên tri, và 1 cặp Tri kỉ.

Tham khảo: chơi game khủng log nhảy nâng cấp | Flash Wanted

Cứ 8h tối mỗi ngày, tất cả sẽ phải tập trung trong căn phòng và bỏ phiếu sẽ giết ai. Nếu không giết ai thì tất cả sẽ chết. Cứ từ 12 giờ đến 2h sáng, sói sẽ đi giết 1 dân làng, nếu sói không giết, tất cả sẽ chết.

Nếu sói chết hết, dân làng thắng. Nếu số lượng sói và dân làng bằng nhau, sói thắng. Phần thưởng cho bên thắng cuộc là 100 triệu Yên.

Vào mỗi đêm, Bảo hộ có thể bảo vệ một người ngoài chính mình. Tiên tri có thể bói một người xem chức năng của họ là gì.

Nếu họ chạy trốn khỏi trò chơi, sẽ bị giết chết ngay tức khắc.

Các thành viên đều nghĩ rằng đó chỉ là một trò chơi thông thường, cho đến khi cái chết đầu tiên xảy ra

‘Trò chơi sinh tử’ đã thực sự bắt đầu

Họ đều là bạn học với một thời kề vai đến lớp, cùng trải qua ‘thời niên thiếu tuyệt đẹp’ với đủ những ngây ngô vụng dại, hay mới trước đó ít phút, vẫn vai kề vai nghĩ rằng sẽ cùng nhau trải qua một mùa hè đáng nhớ.

Thế nhưng chỉ sau cái chết của Yanagawa, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn, với những thước phim nhuốm máu.

Series phim

Series phim

Cái chết của Yanagawa như một cái tát thật lực khiến tất cả nhân vật đều tỉnh giấc và nhận ra sự thật tàn khốc rằng họ đã bước lên một chuyến tàu một chiều. Không có cách nào quay trở về và trốn chạy, chỉ có thể tiếp tục trò chơi – đồng nghĩa với việc nghĩ cách tàn sát bạn bè, hoặc tự sát.

092949 tro choi ma soi 8

Trích đoạn trong phim ‘Trò chơi ma sói’

Theo dõi xuyên suốt bộ phim, người xem sẽ đi từ bất ngờ này đến những bất ngờ khác. Rất khó có thể đoán ra rốt cuộc các nhân vật đang nghĩ gì, và tại sao họ lại hành động như vậy. Nhưng sau tất cả những cảm xúc hồi hộp có, sợ hãi có, tức giận cũng có, ta lại thấy thật thương cảm cho họ, vì đã trở thành nạn nhân của trò chơi giết người.

Xem thêm: 8 tựa game multiplayer trên PC cực vui nhộn cho nhóm bạn

Series phim

Khi bị dồn đến bước đường cùng, phần ‘con’ trong con người sẽ trỗi dậy. Họ – dù phải làm trong đau đớn, cũng sẽ phản bội lại lòng tin, bạn bè và thậm chí là những người thương yêu. Chỉ với một mục đích duy nhất: Phải sống đến cùng.

Series phim

Cho đến cuối cùng khi đã có người chiến thắng

Chuỗi thời gian phản bội, lừa lọc, tìm cách đưa ra bằng chứng an toàn cho bản thân và đổ oan cho người khác đã đến hồi kết. Chiến thắng trao cho kẻ sống sót cuối cùng. Nhưng liệu chiến thắng này có mang một chút ít nào màu của hạnh phúc? Khi trong tâm trí của kẻ-còn-sót-lại là những khuôn mặt tuyệt vọng của bạn bè, mỗi lúc hắn ghì chặt tay và vung lưỡi dao sát hại họ.

Series phim

Series phim

Dù là kẻ thắng hay người thua, tất cả các nhân vật đều là nạn nhân của một trò chơi mất nhân tính. Họ đều phải chịu đựng nỗi đau khi phải tàn sát lẫn nhau để tranh giành sự sống.

Kết thúc mở với những hé lộ về tên chủ mưu

Khi ‘thưởng thức’ xong bộ phim này, mối quan tâm lớn nhất hướng về tên hung thủ. Rốt cuộc hắn là ai? Tội ác này chỉ do hắn hay đứng sau còn là một tổ chức đen tối điều khiển? Trò chơi sinh tử này được tạo ra nhằm mục đích ghê rợn nào?… Và trên hết, làm thế nào để có thể tìm ra hắn và kết thúc trò chơi kinh hoàng này.

Series phim

Liệu rằng tên hung thủ - kẻ trực tiếp tàn sát những người bạn, người thân của họ sẽ phải đền tội?

Có thể nói, đây là một series phim tuy không quá đầu tư về phần kỹ xảo, phục trang hay bối cảnh… nhưng lại vô cùng thu hút người xem bởi lối diễn xuất rất tự nhiên của các diễn viên, kịch bản đầy những ‘bẫy’ bất ngờ bắt buộc người xem phải tập trung cao độ. Đồng thời, đây còn là một bộ phim mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, và với mỗi người xem, nét ý nghĩa ấy lại mang một sắc thái hoàn toàn khác.

Nếu bạn không phải là ‘fan’ của board game ‘Ma Sói’, thì series phim: ‘Trò chơi ma sói’ vẫn là một trong những series đáng để bạn thưởng thức và ngẫm nghĩ thật nhiều sau đó.

Danh mục: Game
Nguồn: https://flashwanted.com

0 ( 0 votes )

Flash Wanted

https://flashwanted.com
Flashwanted.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game

Bài Viết Liên Quan