""
Thu. Jan 27th, 2022
phuong my chi co be dan ca facebook | Flash Wanted
phuong my chi co be dan ca facebook | Flash Wanted

Từ hiện tượng dân ca đến ồn ào đời tư

Phương Mỹ Chi được gọi là “hiện tượng dân ca” chỉ sau một đêm, khi tập ghi hình của Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên (năm 2013) lên sóng. Trên sân khấu, thí sinh 10 tuổi hát trọn vẹn ca khúc Quê em mùa nước lũ. 7 năm sau, hầu như năm nào, video phần thi này cũng có vài bình luận mới, cho thấy sức sống mạnh mẽ của tiết mục, không chỉ đi vào lịch sử cuộc thi mà còn đi vào lòng khán giả.

Bạn đang xem: phuong my chi co be dan ca facebook

Nhận định phần thi này về nhạc lý, Mỹ Chi hát chỉ ở mức tròn, “sạch” bài chứ không thể gọi là xuất sắc. Sau Mỹ Chi, nhiều thí sinh ghi danh thi hát chắc giọng hơn như Thiện Nhân, Linh Nhi, Nhã Thy… Vậy thì vì sao Quê em mùa nước lũ của Mỹ Chi thành hiện tượng? Có lẽ, hơn cả sự chỉn chu về kỹ thuật hát, cô bé truyền đạt cảm xúc lay động khiến nó chạm vào trái tim người nghe.

Video: Mỹ Chi hát ‘Quê em mùa nước lũ’

browser not support iframe.

Thời điểm đó, không ít bình luận mô tả rằng họ nhìn thấy “cả một vùng quê ngập nước lũ” trong tiếng hát của Mỹ Chi. Sau này, ca sĩ kể rằng, Quê em mùa nước lũ là bài “ruột” mà Mỹ Chi đã tập rất nhiều lần với cô Út và gia đình. Chính việc hát đi hát lại nhiều lần, hát đến vỡ lòng, nhập tâm, Mỹ Chi mới thấm nhuần tâm tư mà nhạc sĩ Tiến Luân gửi vào khi viết bài này. Hiểu thấu đáo ca khúc, Mỹ Chi mới tải được cảm xúc của mình vào, cả khi cô bé run rẩy đến quên lời.

Xem thêm: cách phát trực tiếp video youtube trên facebook | Flash Wanted

Bên cạnh đó, việc Mỹ Chi thi mùa đầu tiên Giọng hát Việt nhí cũng là thuận lợi rất lớn. Trước cuộc thi này, truyền hình Việt chỉ có Đồ Rê Mí là format gameshow cho trẻ em. Giọng hát Việt nhí ra đời sau với nhiều ưu điểm, format là truyền hình thực tế mới lạ, hấp dẫn, lại được đổ dồn sự quan tâm của khán giả xem đài. Việc Mỹ Chi cất tiếng hát dân ca trên truyền hình năm đó trước triệu khán giả có đủ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để tạo nên hiện tượng.

Việc Mỹ Chi năm đó chỉ đạt Á quân từng gây làn sóng tranh cãi khá lớn. Họp báo sau chung kết, khán giả tụ tập tại Hãng phim Giải Phóng (TP.HCM) đông nghìn nghịt, giương cao băng rôn và hô to tên Mỹ Chi, cho thấy sức nóng của ca sĩ nhí là có thật.

10 tuổi, ăn chưa no lo chưa tới, hồn nhiên vô tư, Phương Mỹ Chi đã bị ánh hào quang che khuất. Cô gái ngày nào vô tư bỗng phải gồng mình chạy sô đáp ứng sự tin yêu của khán giả. Cô tiếp xúc nhiều hơn với những ánh đèn flash khó chịu rọi vào mắt, những ánh mắt tò mò dõi theo của hàng triệu người.Phương Mỹ Chi được kỳ vọng sẽ là một “tiểu danh ca” thế hệ mới khi sở hữu giọng hát giàu cảm xúc. Thậm chí, nhiều ý kiến của người trong giới còn khẳng định “Phương Mỹ Chi sinh ra là để hát dân ca”.

7 năm qua, Phương Mỹ Chi giọng hát ít nhiều thay đổi, tuy nhiên, cô lại vướng những ồn ào đáng tiếc. Đáng kể là vụ Mỹ Chi bị cô Út Phương Quế Như tố vô ơn năm 2017 và sự kiện ca sĩ dứt áo ra đi khỏi công ty của cha nuôi Quang Lê. Đặc biệt là thay đổi gu ăn mặc sexy, trang điểm đậm, hét giá cát-xê…

Phương Mỹ Chi: Từ ‘hiện tượng dân ca’ đến ồn ào đời tư

Phương Mỹ Chi: Từ ‘hiện tượng dân ca’ đến ồn ào đời tưPhương Mỹ Chi: Từ ‘hiện tượng dân ca’ đến ồn ào đời tư

7 năm, Mỹ Chi ở đâu trong làng nhạc?

Tham khảo: cách up ảnh 360 độ lên facebook | Flash Wanted

Đến giờ sự nghiệp Mỹ Chi không mấy khởi sắc trong khi đời tư vẫn bị soi đều. Tuổi 17, Mỹ Chi hát chững chạc hơn, các khuyết điểm khắc phục gần như hết nhưng nổi bật thì không.

Vẫn ca khúc Quê em mùa nước lũ được trình diễn lại năm 2018, Mỹ Chi hát như một tiết mục bình thường, không có gì đáng chê. Những lần xuất hiện gần đây của ca sĩ vẫn sạch và tròn trịa nhưng phong thái sân khấu hay cú hích làm bật lên khiến người ta “gai người” như lần đầu cô hát năm 2013 thì đã giảm bớt đi nhiều.

Có lẽ, đây vẫn là giai đoạn Mỹ Chi ở lưng chừng. Cô lớn phổng phao thành thiếu nữ nhưng màu giọng không khác nhiều hồi nhỏ. Cô không còn là sao nhí nhưng cũng rất khó để nhìn nhận là ca sĩ trưởng thành.

Thực tế không nhiều người trẻ bình tĩnh được và chịu nhìn lại mình trước thành công quá sớm. Phương Mỹ Chi dần thay đổi nhưng cô cần nhìn lại mình để trưởng thành khôn ngoan và tỉnh táo hơn.

Video: Phương Mỹ Chi hát không đặc biệt hơn các ca sĩ dân ca, Boléro hiện tại:

browser not support iframe.

Gia Bảo

Xem thêm: cách tag tên người lạ trên facebook | Flash Wanted