Công nghệ

tìm điện thoại bị mất qua facebook | Flash Wanted

35
tìm điện thoại bị mất qua facebook | Flash Wanted

Hẳn hầu hết điện thoại thông minh của chúng ta hiện nay đều có cài đặt ứng dụng Facebook, một trong những mạng xã hội có số người dùng khổng lồ ở Việt Nam. Thế nhưng bạn có biết ngoài những dịch vụ tiện lợi trong kết nối, giao tiếp và chia sẻ thông tin, Facebook còn có thể giúp bạn tìm ra chiếc điện thoại bị mất nữa đó!

Để phục vụ cho việc phân phối các quảng cáo phù hợp với người dùng, ứng dụng Facebook cài đặt trên Android và iOS luôn liên tục theo dõi vị trí thiết bị của bạn. Do đó, lợi dụng tính năng này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm điện thoại bị mất của mình nếu bạn đã kích hoạt các tùy chọn định vị trên Facebook. Sau đây, nếu như mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách sử dụng tính năng tìm điện thoại bị mất bằng Facebook cực đơn giản ở phía bên dưới

Bạn đang xem: tìm điện thoại bị mất qua facebook

Công dụng của việc tìm điện thoại bị mất qua facebook

Chắc chắn rằng tác dụng của việc dùng thủ thuật này có khả năng giúp bạn có thể lấy lại được điện thoại hoặc cũng có thể xác định được địa điểm, vị trí của nó trước khi không còn tìm thấy phương pháp nào nữa. Thông thường thì đây là cách duy nhất để “âm thầm” biết được vị trí cũng như từ đó lần theo dấu vết để lấy lại nhưng khả năng của việc này không hẳn là cao bởi đôi khi việc lấy dữ liệu gặp trục trắc nên áng chừng độ chính xác chỉ lên đến 70% đến 80% mà thôi.

Điều kiện dùng tính năng tìm điện thoại bị mất qua Facebook

Chắc chắn rằng để thực hiện được thì mọi người muốn làm theo hướng dẫn này cần phải thực hiện theo 2 điều kiện được chia sẻ ở bên dưới thì mới có tác dụng và tất nhiên thiết bị bị mất phải có cài ứng dụng Facebook nha.

  • Thứ nhất, chiếc điện thoại bị mất phải ở trong trạng thái có kết nối internet (3G/4G hoặc Wifi) và luôn luôn cho phép Facebook truy cập vị trí.
  • Thứ hai, trước khi bị mất điện thoại, bạn đã bật tính năng Lịch sử vị trí trên Facebook.

Cho bạn nào chưa biết thì để bật tính năng này, bạn cần mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn, sau đó vào phần Menu, chọn mục Cài đặt & Quyền riêng tư và vào Cài đặt như hình dưới:

lazy

Trong phần Cài đặt bạn chọn Vị trí sau đó vào phần Lịch sử vị trí:

cai dat facebook khi bi mat dien thoai

Trong phần Lịch sử vị trí, bạn bật nút kích hoạt để cho phép Facebook truy cập vị trí của thiết bị và lưu lại thành lịch sử.

cai dat facebook khi bi mat dien thoai 1

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo Chatbot cho Facebook cá nhân mới nhất 2020

Bây giờ, nếu điện thoại của bạn thoả mãn tất cả các điều kiện trên thì bạn có thể ngay lập tức sử dụng hai cách sau đây để tìm điện thoại bị mất qua Facebook (đang nói về trường hợp sau này bị mất nhé chứ nếu không kích hoạt thì hơi khó)

2 Cách tìm điện thoại bị mất qua Facebook dễ thực hiện

Cách 1: Sử dụng Facebook trên điện thoại để tìm điện thoại bị mất

Để thực hiện cách đầu tiên thì bạn hãy dùng một chiếc điện thoại khác, đăng nhập vào tài khoản Facebook mà bạn đã đăng nhập trước đó trên chiếc điện thoại bị mất. sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào Menu của ứng dụng Facebook trên điện thoại vừa đăng nhập, bạn mở phần Cài đặt & Quyền riêng tư rồi chọn mục Cài đặt.

cai dat facebook khi bi mat dien thoai 2

Bước 2: Ở trong các tùy chọn của Cài đặt, bạn tìm mục Vị trí và chọn xem Lịch sử vị trí.

tim dien thoai bi mat qua facebook

Bước 3: Lúc này Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu như hình dưới. Bạn hãy nhập lại mật khẩu Facebook của mình, rồi chọn Gửi.

tim dien thoai bi mat qua facebook 1

Hệ thống sẽ ngay lập tức cho bạn xem các vị trí của điện thoại mà ứng dụng đã lưu lại theo thời gian thực ngay trên bản đồ.

tim dien thoai bi mat qua facebook 2

Xem thêm: cách khắc phục lỗi messenger facebook | Flash Wanted

Bây giờ bạn có thể xác định được vùng mà mình đánh rơi hay làm mất điện thoại và có thể nhanh chóng đến khu vực gần đó để tìm lại thiết bị nếu không quá lâu. Ngoài ra, cũng có thể hỏi thăm những người quanh đó để xin lại và nhớ hậu tạ (trường hợp này tùy người nhặt được)

Cách 2: Dùng trang web Facebook trên máy tính để tìm điện thoại bị mất

Tương tự, bạn cũng có thể sử dụng máy tính để đăng nhập vào tài khoản Facebook mà bạn đang đăng nhập trên chiếc điện thoại bị mất. sau đó mở chế độ xem Lịch sử vị trí để theo dõi vị trí của chiếc điện thoại thất lạc bằng cách tương tự như trên:

Bước 1: Vào Menu của Facebook, rồi chọn mục Cài đặt trong danh sách như hình minh họa.

tim dien thoai bi mat qua facebook 3

Bước 2: Vào phần Vị trí trong Cài đặt nháy chọn Xem lịch sử vị trí để xem vị trí của điện thoại bạn đang tìm kiếm.

tim dien thoai bi mat qua facebook 4

Lúc này bản đồ sẽ hiện ra như hình dưới và bạn chỉ việc nhanh chóng tra cứu là có thể biết điện thoại của mình đang ở quận huyện, thành phố, thị xã nào…. Và đồng thời bạn cũng có thể tra cứu lịch sử vị trí của nó ngày hôm nay, hôm qua và nhiều ngày trước nữa đó!

tim dien thoai bi mat qua facebook 5

Với cách tìm kiếm này bạn có thể tìm được hầu như tất cả các dòng điện thoại từ iPhone cho đến các điện thoại Android như Samsung, Oppo, Xiaomi, Nokia, Vsmart…miễn là chiếc điện thoại đó có cài đặt ứng dụng Facebook và đã bật chia sẻ vị trí. Thật tiện lợi phải không nào!

Tổng kết

Trên đây mình đã chia sẻ hoàn toàn các phương pháp tìm điện thoại bị mất bằng facebook đến những ai đang muốn tìm hiểu cách thực hiện này, ngoài ra còn khá nhiều hướng dẫn định vị khác để có thể xác định vị trí bị rơi, địa điểm cuối tìm được qua thẻ tag phía bên dưới. Nhớ tham khảo đó vì nó hữu ích mà.

Danh mục: Công nghệ
Nguồn: https://flashwanted.com

0 ( 0 votes )

Flash Wanted

https://flashwanted.com
Flashwanted.com là Blog  chia sẻ các kiến thức thủ thuật hay về công nghệ mạng máy tính, các tin tức mới nhất về công nghệ game

Bài Viết Liên Quan