""
Mon. Jan 24th, 2022
Đăng nhập | Flash Wanted
Đăng nhập | Flash Wanted
Vẽ lên máy tính casio

Đăng nhập

Trào lưu dễ lây lan

Bạn đang xem: vẽ lên máy tính casio

Chiếc máy tính teen đem theo để học Toán quen thuộc mỗi ngày trông thật đơn điệu vì ai cũng giống ai, cùng hiệu, cùng mẫu mã, lại chẳng có các loại bao bì, ốp lưng đầy màu sắc như điện thoại. Điều này còn dẫn đến việc dễ cầm nhầm của nhau nếu bạn không đánh dấu hoặc ghi tên lên chiếc máy tính của mình. Chính vì vậy, nhiều teen đã sáng tạo hết nấc khi sơn vẽ lên mặt trên chiếc máy tính này, vừa giúp chiếc máy trông vui mắt, lại tha hồ “đánh dấu chủ quyền”, và quan trọng hơn hết là khỏi sợ cầm nhầm của bạn khác.

Đăng nhập

Đăng nhập

Phong trào này bắt nguồn từ một vài bạn đăng ảnh máy tính của mình trên mạng xã hội, từ đó tạo nên trào lưu khi nhiều bạn khác thấy hay và làm theo. Bạn Thanh Huyền (trường THPT Phú Nhuận, Q.Phú Nhuận) hào hứng: “Mình nhớ lúc trước ai cũng chỉ dùng máy tính màu đen giống nhau, nhưng từ lúc có trào lưu này, cả lớp mình đều vẽ hoặc nhờ các bạn có hoa tay vẽ giúp, thế là cả lớp ai cũng có chiếc máy tính độc đáo hổng đụng hàng”.

Tham khảo: duyệt web mobile trên máy tính | Flash Wanted

Làm quen với “họa sĩ”

Các hình vẽ trên máy tính được các bạn chọn thường là tranh phong cảnh, hình chibi dễ thương, hay cách điệu tên của mình… Có bạn “ngụy trang” máy tính thành chiếc điện thoại iPhone đời mới với hình logo quả táo cắn dở cùng bộ ba camera huyền thoại. Bạn Bích Phương, trường THPT Mộc Lỵ (Sơn La), người có bộ sưu tập hình vẽ trên máy tính được cộng đồng mạng yêu thích, kể: “Mình thấy trào lưu này hay nên cũng mày mò vẽ thử lên máy của mình rồi mang lên cho lớp xem, các bạn thích quá thế là đặt mình vẽ liên tù tì. Đến nay mình đã vẽ được gần 30 chiếc máy tính rồi”.

Đăng nhập

Thông thường các bạn sẽ tự chọn tranh, sau đó gửi máy tính cho Phương vẽ. Mỗi tranh cô bạn chỉ lấy phí vài chục nghìn đồng tiền màu vẽ. Phương kể, vẽ lên máy tính khó hơn nhiều so với vẽ trên giấy, vì vậy không phải mẫu nào cũng có thể vẽ được. Máy tính lại nhỏ và chất liệu cứng, có nhiều lần tranh bị hư, Phương phải xóa đi vẽ lại, sao cho đẹp nhất có thể.

CÁ HỒI MÙA XUÂN – Ảnh: NVCC

Tips “thay áo” cho máy tính

Xem thêm: Top 5 máy tính bảng 9 inch tốt nhất năm 2021

– Sử dụng màu acrylic để có độ bền, không bị lem màu nếu dính nước.

– Sau khi vẽ xong, bạn nên dùng sơn móng tay bóng hoặc chai xịt phủ bóng lên mặt bức tranh vài lần để tác phẩm bền hơn, tránh trầy xước, va đập khi để máy tính trong cặp.

– Nếu “rủng rỉnh”, bạn có thể dùng loại màu chuyên dụng Angelus vì màu giữ bền và lên màu đẹp (giá tầm hơn 100k/màu).

– Vì máy tính có diện tích nhỏ, bạn nên vẽ thử trên giấy trước cho quen rồi hãy vẽ vào máy.

– Tránh vẽ ở các chi tiết máy, làm ảnh hưởng đến chất lượng máy tính.

– Nếu không có hoa tay, bạn có thể chọn các loại decal có hình để dán vào thay cho vẽ tay.

– Máy tính sau khi vẽ nên bỏ vào ngăn riêng biệt, túi vải… để tránh trầy xước.

Tham khảo: cách kết nối máy tính với điện thoại | Flash Wanted